Hồi âm Thu tiền trông giữ xe ở cơ quan công quyền:

Vé ghi rõ 'miễn phí', lắp camera giám sát

TP - Phản hồi sau chuyên đề “Thu tiền trông giữ xe ở cơ quan công quyền: Tham nhũng vặt biến tướng”, ông Nguyễn Tây Nam, Chánh văn phòng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội chia sẻ: “Sở đã lắp thêm 3 bảng biển thông báo miễn phí vé gửi xe cho khách hàng, kèm ghi số điện thoại di động của tôi”.

 Sở Tư pháp TP Hà Nội lắp thêm biển bảng không thu tiền, ghi rõ vé miễn phí cho người dân
Sở Tư pháp TP Hà Nội lắp thêm biển bảng không thu tiền, ghi rõ vé miễn phí cho người dân
Ông Tạ Mai Vũ, Chánh văn phòng Sở Tư pháp TP Hà Nội cho biết đã cho in, đưa vào sử dụng vé trông giữ xe mới, ghi rõ “miễn phí tiền gửi xe”. Thời gian tới Sở sẽ xem xét việc lắp đặt camera tại khu vực trả vé xe.
Trong công văn gửi Tiền Phong, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội thông tin, Sở yêu cầu công ty làm dịch vụ không thu phí gửi xe, không để các cá nhân không liên hệ công tác đưa xe ô tô, xe máy vào gửi trong trụ sở hay bãi đỗ xe của Sở trước trụ sở cơ quan.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh án Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai yêu cầu tổ bảo vệ chấm dứt, không thu tiền gửi xe của người dân, đồng thời không nhận xe từ người dân đến làm việc với Công an quận Hoàng Mai (trong bài Tiền Phong phản ánh, người dân đến làm việc ở Công an quận Hoàng Mai gửi xe tại tòa án quận Hoàng Mai và bị thu tiền). Ông Hùng cho biết thêm, thời gian tới sẽ cho lắp 3 camera tại khu vực bảo vệ.
Ngày 10/6, báo Tiền Phong đăng chuyên đề trên báo giấy và clip trên báo điện tử Tienphong.vn về tình trạng thu tiền trông giữ xe ở cơ quan công quyền. Các bài báo phản ánh nhiều cơ quan hành chính, thực thi và bảo vệ pháp luật trên địa bàn Hà Nội thu tiền vé xe của người dân trái với quyết định của Thủ tướng. Trước tình trạng đó, các chuyên gia, luật sư cho rằng, trách nhiệm để xảy ra việc này không chỉ đổ lỗi lên một vài nhân viên bảo vệ mà lãnh đạo cơ quan đó phải chịu trách nhiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng