Vì sao nội bộ của Vietrans liên tục mâu thuẫn?

TPO - Công ty Cổ phần Giao nhận Kho vận Ngoại thương (Vietrans), một doanh nghiệp lớn của ngành Công thương, hiện Nhà nước vẫn nắm giữ 99,46% cổ phần thường xảy ra mâu thuẫn nội bộ. Lãnh đạo của công ty này qua các thời kỳ thường bị cán bộ nhân viên khiếu nại, có trường hợp tố cáo rồi lại rút đơn.

Trụ sở của Vietrans tại Hà Nội
Trụ sở của Vietrans tại Hà Nội
Trong đơn gửi Tiền Phong, một số nhân viên Vietrans đề nghị làm rõ nhiều nội dung có dấu hiệu sai phạm của lãnh đạo công ty giai đoạn hiện nay như: Mức độ tín nhiệm của lãnh đạo trong chi bộ không cao; lãnh đạo bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ trái với quy chế công ty. Ngoài ra, còn có nội dung tố giác ban lãnh đạo đương nhiệm của công ty "vẽ" ra các hợp đồng lao động thời vụ nhằm chiếm đoạt tiền của công ty. 
Vì sao nội bộ của Vietrans liên tục mâu thuẫn? - ảnh 1 Trụ sở của Vietrans tại Hà Nội
Trả lời PV Tiền Phong, đại diện công ty cho rằng, sự việc một số người lao động có đơn xuất phát từ khi Ban lãnh đạo Công ty thực hiện giải quyết vấn đề tồn tại tài chính cũ của Công ty khiến cho một số cá nhân có liên quan bị ảnh hưởng đến quyền lợi. Do đó, những người này không hợp tác, làm mất uy tín của công ty và lãnh đạo.

Việc ký các hợp đồng lao động được công ty lý giải: Đây là các hợp đồng dịch vụ căn cứ vào nhu cầu thực tế tại các dự án và đặc thù công trình cải tạo, sửa chữa, sử dụng lao động phổ thông, có tính thời vụ. "Việc thi công xây dựng các công trình hoàn toàn có thật và đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp, không có hành vi chiếm dụng tiền của Nhà nước" - đại diện Vietrans nói.

Về vấn đề luân chuyển, bổ nhiệm nhân sự, công ty cho biết việc tạm thôi chức vụ đối với các cá nhân có liên quan đến tồn tại tài chính cũ mà không hợp tác giải quyết và với cá nhân nhiều lần vi phạm kỷ luật. Ngoài ra, việc bổ nhiệm mới cán bộ cũng nhằm đưa cán bộ có năng lực làm việc và giải quyết các vấn đề còn tồn tại của công ty, trong đó có vấn đề mâu thuẫn nội bộ.
Công ty Vietrans cho biết, một cán bộ nhân viên khiếu nại, tố cáo đã rút đơn và xin lỗi lãnh đạo công ty. Một cá nhân khác mới đây cũng đã họp với lãnh đạo công ty và ký biên bản sẽ rút đơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng