Việc sai không có ai sửa

TP - Ông Tào Xiếu Thôn ở số 24, Trương Văn Quới (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) có 3.612 m2 ở ấp Hữu Cận, xã Hòa Tú 2, được UBND huyện Mỹ Xuyên cấp sổ đỏ năm 1991.

Vào năm 1993, ông cho ông Hồ Thanh Hải (ở ấp Hữu Cận) thuê đất bằng giấy viết tay, có xác nhận của trưởng ấp Đỗ Minh Sơn. Do đi làm thuê xa, ông Thôn gửi sổ đỏ đám đất nhờ Trưởng ấp giữ dùm. Nhưng ông Hải đã mượn sổ đỏ từ Trưởng ấp, làm giả hợp đồng ông Thôn bán đất cho ông Hải. Ông Thôn khẳng định, chữ ký của ông trong hợp đồng bán đất là giả.

Năm 2009, con đường số 04 mở ra, lấy hết đất của ông Thôn, nhưng ông Thôn không được nhận tiền đền bù. Mà tiền đền bù đám đất được đưa cho nhiều người thân của ông Hồ Thanh Hải và ông Phan Văn Chót. Ông Chót có con đang làm Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Mỹ Xuyên, nhận gần 540 triệu đồng.

Quá bức xúc, ông Thôn khiếu nại đến UBND huyện Mỹ Xuyên, được Thanh tra huyện trả lời “không thuộc thẩm quyền giải quyết”. Ông khiếu nại đến UBND tỉnh Sóc Trăng thì Phòng tiếp công dân UBND tỉnh hướng dẫn “đến UBND huyện Mỹ Xuyên có thẩm quyền và trách nhiệm xem xét”. Trở lại UBND huyện, ông được hướng dẫn “khởi kiện ra toà”. Ông đưa đơn đến TAND huyện Mỹ Xuyên, được trả lời “không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án”.

Mất đất, ông Thôn càng khó khăn, phải đi làm thuê khắp nơi kiếm sống.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá