Vợ ốm yếu nuôi chồng mù, con bại não

TP - Vừa chăm chồng mù loà, vừa chăm con gái út bị bại não, chị Nguyễn Thị Luật mong sao có một phép màu để chồng, con bình phục, thoát cảnh cơ hàn.

Vợ ốm yếu nuôi chồng mù, con bại não

> Vừa học vừa bán vé số nuôi mẹ bệnh tật

Anh Lục bị mù và cháu Hường bị bại não
Anh Lục bị mù và cháu Hường bị bại não.

Chị Nguyễn Thị Luật (SN 1967) ở xóm 5, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có chồng là anh Nguyễn Đình Lục (SN 1972) bị mù.

Anh Lục gặp và kết hôn với chị Luật, một cô gái quá lứa lỡ thì, người cùng làng, hơn anh 5 tuổi. Họ sinh hai con là Nguyễn Ngọc Quang và Nguyễn Thị Hường.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp gia đình chi Luật vào tài khoản:

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

* Tên tài khoản; BÁO TIỀN PHONG

* Số tài khoản: 1231 0000 062175

* Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Quang Trung. Hà Nội

Lúc Quang sinh được mấy tháng, ở bên trái cổ nổi lên một cục to. Sau một thời gian đưa con đi Vinh khám, điều trị, vợ chồng chị Luật bán hết mọi thứ trong nhà. Quang được cứu sống. Nhưng cũng từ đó , Quang ốm yếu. Hiện em đang học lớp 5, người gầy còm.

Lúc mới sinh, Hường khỏe mạnh bình thường. Nhưng đến tháng thứ 4, mọi người mới biết em có hiện tượng bị lòa.

Thêm một lần nữa, chị Luật lại vay mượn khắp nơi, thế chấp luôn căn nhà đang ở đưa con ra Hà Nội khám. Lúc đó cháu còn yếu nên chưa thể tiến hành phẫu thuật được. Bệnh tật ngày một nặng. Cháu bị bại não, mắt bị mù, chân, tay cong queo không thể đi lại được.

Ông Phạm Đình Tấn - Phó chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình chị Luật rất éo le, kinh tế chỉ trông chờ vào người vợ cũng ốm yếu. Chúng tôi cũng không giúp đỡ được nhiều. Mong những tấm lòng nhân ái cứu giúp”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với chị Luật, điện thoại: 0979.379.578; hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong 15- Hồ Xuân Hương- Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá