Vụ chôn lấp rác vào thân đê: Buộc doanh nghiệp bốc rác, trả mặt bằng

TPO - Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo Tiền phong liên quan đến sự việc, đào hố, chôn lấp rác vào thân đê sông Đuống, các đơn vị chức năng lập tức rà soát và có biện pháp khắc phục.

Hình ảnh máy xúc múc các hố để chôn lấp rác, gạch đá vào thân đê
Hình ảnh máy xúc múc các hố để chôn lấp rác, gạch đá vào thân đê

Ngày 3/3, báo Tiền Phong đăng tải bài viết “Đào hàng loạt hố, chôn lấp rác vào thân đê sau chỉnh trang” với nội dung: Trong quá trình dọn dẹp, sửa sang tuyến đê sông Đuống, thay vì chuyển cỏ khô, gạch đá đến địa điểm tập kết thì đội công nhân lại dùng máy, múc những hố nhỏ, chôn luôn vào thân đê.

Vụ chôn lấp rác vào thân đê:  Buộc doanh nghiệp bốc rác, trả mặt bằng - ảnh 1 Hình ảnh đơn vị thi công dùng máy múc, múc các hố để chôn rác, đất đá, cỏ khô vào thân đê

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Hạt phó Hạt quản lý Đê số 5, đơn vị quản lý và giám sát trực tiếp cho hay: Thông tin Tiền Phong phản ánh là kịp thời và cần thiết, giúp đơn vị thi công xem lại cách vận hành, quản lý và khắc phục ngay sai sót nếu có trong quá trình làm việc. Phía đơn vị giám sát trực tiếp xuống hiện trường yêu cầu đơn vị thi công mua đất, san trả lại mặt bằng đê.

“Sau khi công tác làm sạch, san phẳng xong, chúng tôi có đợt nghiệm thu mặt bằng rồi mới cho trồng cỏ. Nếu không đạt yêu cầu như cam kết, sẽ có biện pháp xử lý nặng với đơn vị thi công”, ông Hiển nói.

Vụ chôn lấp rác vào thân đê:  Buộc doanh nghiệp bốc rác, trả mặt bằng - ảnh 2 Hiện nay, rác, cỏ khô được gom lại để chuyển đi, không còn chôn lấp vào thân đê

Ông Hiển cho hay, từ nay đến tháng 5 sẽ hoàn thành việc sửa san sửa mặt bằng, dọn sạch rác, trồng mới cỏ nhằm giúp tuyến đê trở nên sạch sẽ, khang trang, đảm bảo sự chắc chắn khi mùa mưa lũ sắp đến gần, báo cáo lên Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Hà Nội.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Môi trường Việt Hưng, đơn vị thi công tuyến đê sông Đuống thừa nhận những yếu kém trong quá trình thực hiện và có phương án thay đổi.

Theo ghi nhận, của phóng viên, nhiều hố rác đã được đào lên, chuyển rác, đất đá đi. Tại các khu vực mới thi công, cỏ khô, gạch đá vỡ được thu gom, cho xe chuyển đến địa điểm tập kết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hồi âm

Mới - Nóng