Vụ sụt lún tại Thanh Hóa là hiện tượng thông thường

TP - Liên quan hiện tượng sụt lún, tạo thành hố lớn tại thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa), bước đầu cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa xác nhận đây là hiện tượng sụt lún thông thường của địa chất.

Vụ sụt lún tại Thanh Hóa là hiện tượng thông thường - ảnh 1  Hiện trường sụt lún

Cụ thể, sau khi khảo sát tại hiện trường sụt lún (thuộc đất vườn của gia đình ông Dương Đình Hiền, thôn 2, xã Quý Lộc) ông Lê Minh Thông - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết: “Hiện Sở Khoa học và Công nghệ đã liên lạc với Viện Vật lý ứng dụng để trao đổi cụ thể. Để đánh giá đúng bản chất hiện tượng thì cần phải có các chuyên gia”.

Còn ông Lê Tiến Dũng - Phó đoàn trưởng Đoàn Mỏ - Địa chất tỉnh Thanh Hóa cho biết: Qua khảo sát ban đầu xác định đây là một hố sụt cát-tơ ở phạm vi, quy mô nhỏ, theo chiều thẳng đứng. Có hiện tượng sủi bọt, nhưng đây là hiện tượng sụt đất đi ngược chiều với dòng nước, không có hiện tượng phun nước. Đây là một hiện tượng sụt thông thường trong lĩnh vực địa chất. Cần theo dõi thêm một vài ngày để có hướng giải quyết cụ thể. 

Trước đó, vào rạng sáng 28/10, gia đình ông Dương Đình Hiền bất ngờ nghe tiếng động mạnh từ khu vườn. Sau khi phát hiện hiện tượng đất sụt lún, cuốn nhiều cây hoa quả trong vườn, ông Hiền đã báo cáo với chính quyền địa phương.

Đến chiều 28/10, gần như toàn bộ phần diện tích đất vườn trước của gia đình ông Dương Đình Hiền đã sụt thành một hố sâu chừng gần 30 m, chỗ rộng nhất có đường kính chừng gần 20 m; phía dưới hố có nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng