DMCA.com Protection Status

Vườn cây ăn quả bị đốt trụi cận Tết, người dân Hưng Yên khóc ròng

TPO - Người dân đội 1, thôn Yên Lịch (xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) chịu cảnh đau xót, khóc ròng khi hàng trăm cây nhãn, bưởi, hồng xiêm của đã bị kẻ gian đốt trụi vào những Tết đến cận kề.

Vườn cây ăn quả bị đốt trụi cận Tết, người dân Hưng Yên khóc ròng - ảnh 1 Một số hộ dân đội 1, thôn Yên Lịch (xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) bức xúc phản ánh khi vườn cây ăn quả của nhà mình bị cháy rụi, không rõ nguyên nhân khi Tết đang cận kề.
Vườn cây ăn quả bị đốt trụi cận Tết, người dân Hưng Yên khóc ròng - ảnh 2 Theo phản ánh, Khoảng 260 gốc cây ăn quả như nhãn, bưởi, hồng xiêm (dịch tích khoảng 5 sào) của người dân đã bị đốt cháy sạch, trong đó có cả những cây trồng lâu năm.
Vườn cây ăn quả bị đốt trụi cận Tết, người dân Hưng Yên khóc ròng - ảnh 3 Bà Phạm Thị Tuyết, một hộ dân bị phá hoại nhiều nhất bức xúc cho biết, vườn nhãn, bưởi trồng được hơn 7 năm tuổi của gia đình bị đốt trụi.
Vườn cây ăn quả bị đốt trụi cận Tết, người dân Hưng Yên khóc ròng - ảnh 4 “Vườn nhà tôi bị đốt trụi với 50 gốc cây nhãn và 70 gốc cây bưởi. Những cây này gia đình tôi trồng được 7 năm, trong đó các cây nhãn cho thu hoạch 2 năm nay. Tổng thiệt hại của gia đình tôi khoảng 200 triệu đồng”, bà Tuyết chia sẻ.
Vườn cây ăn quả bị đốt trụi cận Tết, người dân Hưng Yên khóc ròng - ảnh 5 Ngoài bà Tuyết, còn rất nhiều chịu cảnh thiệt hại tương tự lên đang hàng tỷ đồng.
Vườn cây ăn quả bị đốt trụi cận Tết, người dân Hưng Yên khóc ròng - ảnh 6 Theo người dân cho biết, những cây bị đốt khó có thể hồi phục trở lại.
Vườn cây ăn quả bị đốt trụi cận Tết, người dân Hưng Yên khóc ròng - ảnh 7 Khi hỏi về nguyên nhân thì người dân ở đây đều không rõ vì họ cho biết không mâu thuẫn với ai, không tranh chấp nhưng lại bị phá hoại như thế này.
Vườn cây ăn quả bị đốt trụi cận Tết, người dân Hưng Yên khóc ròng - ảnh 8 Ông Dương Văn Minh, phó trưởng thôn Yên Lịch (xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết trước đó tại thôn Yên Lịch cũng từng xảy ra tình trạng phá hoại các vườn cây ăn quả nhưng chưa tìm ra được thủ phạm thì nay lại xảy ra những vụ việc này.
Vườn cây ăn quả bị đốt trụi cận Tết, người dân Hưng Yên khóc ròng - ảnh 9 "Không loại trừ việc các vườn cây này bị kẻ gian phá hoại nên lập tổ điều tra để là rõ nguyên nhân và đến các hộ gia đình động viên, đưa ra cách khắc phục", ông Minh cho biết.
Vườn cây ăn quả bị đốt trụi cận Tết, người dân Hưng Yên khóc ròng - ảnh 10 Hàng trăm cây ăn quả bị đốt không rõ nguyên nhân không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho các hộ dân mà còn gây mất tình hình an ninh trật tự ở địa phương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng