Hội 'Mái ấm tình thương' ở An Giang:

Xây cả trăm căn nhà cho người nghèo

TP - Hai năm ra đời, Hội Mái ấm tình thương đã làm được 202 căn nhà tặng gia đình nghèo ở huyện Thoại Sơn (An Giang). Năm 2008 làm 71 căn và năm 2009 làm 131 căn.

Hội hình thành từ anh em ông Phạm Văn Thọ và Phạm Văn Hiền ở xã Vọng Đông. Cứ chủ nhật hàng tuần, khoảng 50- 60 hội viên tập trung tại nhà ông Hiền. Sau đó, mỗi người mỗi việc: Bẻ sắt, trộn hồ, đổ cột. Phụ nữ lo cơm nước. Gạo do gia đình ông Hiền tài trợ, thức ăn ông Thọ lo.

Vì công sức thiện nguyện nên ngôi nhà 32m2, cột bê tông, kèo gỗ, mái tôn, chỉ hết 10 triệu đồng. Thư ký Hội là ông Đỗ Quốc Khanh cho biết, Hội đã có gần 194 hội viên ở hầu khắp các xã, thị trấn trong huyện. Danh sách người nghèo cần nhà do xã đưa ra, hội thẩm định và quyết định. Việc làm minh bạch nên thu hút được nhiều nhà hảo tâm.

Ông Hiền là Phó chủ tịch hội kể: Việc làm từ thiện ở gia đình ông có từ ba má ông, năm 1996 bỏ ra 20 cây vàng để làm cầu qua kinh đào Sơn Thành. Khi anh em ông trưởng thành, làm ăn khá giả cũng thường giúp người nghèo. “Làm từ thiện lòng mình thanh thản hơn mà làm ăn cũng thuận lợi giống như có ai đó phù hộ cho mình”, ông Hiền bộc bạch.

Năm 2010, Hội đặt chỉ tiêu xây 200 căn nhà cho người nghèo. Mục tiêu dài hơi của Hội là xóa hết nhà tạm bợ trên địa bàn huyện.

Ông Lê Văn Hoan-Chủ tịch Hội Từ thiện Quảng Trị cho biết, năm 2010 này, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM tiếp tục nhận bảo trợ 50 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn và tặng 120 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh; tiếp tục thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo và nghiên cứu triển khai hoạt động chẩn đoán, phát hiện và điều trị bệnh ung thư cho phụ nữ và trẻ em nghèo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá