Xây chợ không đúng cam kết, hàng trăm tiểu thương phản đối

TP – Những ngày qua, hàng trăm tiểu thương đã khiếu nại lên chính quyền vì dự án Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Tân Hiệp không thực hiện đúng theo thiết kế và cam kết.

Xây chợ không đúng cam kết, hàng trăm tiểu thương phản đối

Năm 2007, các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Tân Hiệp (phường Tân Hiệp, TP Biên Hoà, Đồng Nai) phải dời sang khu chợ tạm, nhường chợ cho Cty CP Tân Trung Sơn đầu tư xây dựng thành khu trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống. Điều kiện được các tiểu thương chấp nhận là khi hoàn thành trong năm 2011, họ sẽ trở về kinh doanh tại vị trí cũ (chợ truyền thống ở tầng trệt), các tầng còn lại thuộc quyền khai thác của chủ đầu tư.

Tiểu thương đề nghị chủ đầu tư phải bố trí sạp theo như cam kết ban đầu, tầng trệt phải dành cho chợ truyền thống; không đồng ý việc chuyển chợ truyền thống sang địa điểm khác. 10 hộ kinh doanh ở khu phố quanh chợ cũng phản ánh, trước khi thực hiện dự án, ngành chức năng cam kết quay dãy kiốt hướng ra khu phố chợ, nhưng nay lại quay ngược lại, khiến dân phải hứng khí thải, hơi nóng từ chợ…

Ông Hồ Văn Lộc, Chánh văn phòng UBND TP Biên Hoà cho biết, nếu bố trí chợ truyền thống ở tầng trệt như cam kết, thì các tiểu thương cũng chỉ được kinh doanh trong 3 năm là hết hạn hợp đồng. Vì vậy, theo đề nghị của chủ đầu tư, UBND TP Biên Hoà đồng ý với chủ trương xây tách chợ truyền thống sang vị trí khác. Trả lời báo chí vì sao không tham khảo ý kiến tiểu thương khi thay đổi, ông Lộc cho rằng không nhất thiết phải hỏi.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng