Xây dựng công trình tiền tỷ để... ngắm!

TP - Trung tâm cụm xã Đăk Môn huyện Đăk Glei (Kon Tum) được xây dựng khá “hoành tráng”, gồm 2 dãy nhà vòm, 9 quầy ki-ốt, hệ thống xử lý nước thải... nhưng lại không được đưa vào sử dụng.

Trung tâm cụm xã Đăk Môn trị giá tiền tỷ  nhưng bị bỏ phí

Mục đích nhằm phục vụ việc buôn bán và trao đổi hàng hóa của đồng bào dân tộc thiểu số của 6 xã thuộc hai huyện Ngọc Hồi và Đăk Glei.

Công trình được khởi công xây dựng vào khoảng đầu năm 2004 do Ban xây dựng cơ bản huyện Đăk Glei làm chủ đầu tư và đã bàn giao cho chính quyền xã Đăk Môn quản lý vào cuối năm 2005.

Diện tích xây dựng Trung tâm hơn 1.000m2, tổng mức đầu tư toàn bộ công trình trên 3 tỷ đồng gồm trụ sở UBND xã, trường học, chợ, trung tâm khuyến nông... trong đó, trung tâm chợ đã tốn kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Từ khi công trình được hoàn thành, bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý và sử dụng đến nay đã gần 3 năm, trung tâm cụm này vẫn trong tình trạng bỏ hoang, công trình đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

Những dãy nhà vòm trở thành nơi tránh mưa, nắng của gia súc. Những quầy ki-ốt cửa bị bể dập nát, nền nhà bị bùn đất bồi tràn ngập nhầy nhụa, đường vào chợ chỉ một lối mòn nhỏ...

Ông A Ing, người dân địp phương bức xúc: “Mình chỉ thấy duy nhất một hộ gia đình ở tận tỉnh Gia Lai lên bán phở, mì... nhưng được thời gian do ế ẩm, nên họ bỏ đi mất tăm mà không thấy quay lại.

Chợ bỏ hoang tàn, chẳng khác nào chuồng nhốt gia súc”. Còn gia đình anh A O và chị Y Béo cho biết: “Gia đình mình trồng được nhiều lúa, ngô, nuôi được nhiều heo gà, vịt nhưng chẳng biết đem bán ở đâu, lên thị trấn thì xa xôi quá... có trung tâm chợ này rồi mà mình vẫn không vui”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá