Xây trường học, trao 10 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào miền núi

Vẫn nằm trong chương trình thiện nguyện thường kỳ, trong các ngày từ 9- 14/12/2017, nhóm thiện nguyện thành phố Hồ Chí Minh do bà Mai Thị Hạnh, phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các doanh nghiệp và bạn bè thân hữu tại thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại Hà Nội tổ chức thành công gian hàng “Ẩm thực và đặc sản Nam Bộ” tham gia hội chợ từ thiện “ Food Festival 2017” do Bộ Ngoại Giao tổ chức với mục đích gây quỹ từ thiện.

Xây trường học, trao 10 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào miền núi

Trong buổi sáng, gian hàng ẩm thực của nhóm đã bán và thu về số tiền được 100 triệu đồng. Số tiền này đã được nhóm tặng lại cho Quỹ từ thiện của Bộ Ngoại Giao nhằm mục đích xây dựng một trường học cho học sinh miền núi.

Sau buổi gây quỹ từ thiện ở Hà Nội, nhóm thiện nguyện của Bà Mai Thị Hạnh tiếp tục phối hợp Ban Từ Thiện, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Thượng tọa Thích Thanh Phong trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm (Tp Hồ Chí Minh) tiếp tục đến Hà Giang để trao quà cho bà con đồng bào vùng cao. Từ Hà Nội, đoàn đã đến huyện Mèo Vạc, qua hết đường vành đai biên giới đến điểm xa nhất, đỉnh núi cao nhất là xã Thượng Phùng.

Tại đây đoàn đã trao 500 phần quà cho các hộ nghèo của xã, mỗi phần bao gồm ( , 1 thùng mì tôm , 1kg bột ngọt, 1 kg đường , 1 hộp bánh topcake,1 chai nước mắm và phong bì 500 ngàn đồng). Giữa những ngày đông lạnh giá, tình cảm của bà Mai Thị Hạnh và các vị chư tăng phật tử của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam của đến trao quà đã làm ấm lên tấm lòng của bà con miền biên cương.

Ngày tiếp theo, đoàn từ thiện đã đến xã Nậm Pắm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La để tặng 10 căn nhà (mỗi căn trị giá 60 triệu đồng) cho bà con bị lũ lụt trong dịp bão lũ vừa qua, đồng thời trao 500 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt và quà cho bà con ở xã Ít Ong (Mường La, Sơn La).

Xây trường học, trao 10 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào miền núi - ảnh 1
Xây trường học, trao 10 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào miền núi - ảnh 2
Số tiền mà nhóm thực hiện lần này có được là do sự tham gia đóng góp của 80 thành viên gồm các vị, cao tăng, hòa thượng đến từ Nhật, Đài Loan, các anh chị em trong nhóm từ thiện đến từ Huế, TP Hồ Chí Minh, An Giang. Cùng với và Bà Mai Thị Hạnh và Ban Từ Thiện,Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhóm muốn gửi những tình cảm ấm áp đến bà con vùng cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá