Xe cày hối hả chở rác 'giải cứu' thị trấn cao nguyên

TPO - Chủ tịch UBND huyện đã triệu tập cuộc họp khẩn ngay trong ngày chủ nhật để xử lý lập tức tình trạng rác bẩn đang tràn ngập các tuyến phố, gây ô nhiễm nghiêm trọng thị trấn Ea Drăng được báo Tiền Phong đã phản ánh.

Hối hả xúc và chở rác khỏi thị trấn
Hối hả xúc và chở rác khỏi thị trấn

 

Xe cày hối hả chở rác 'giải cứu' thị trấn cao nguyên - ảnh 1 Rác chờ xe đến

Trưa thứ bảy 21/9, báo Tiền Phong điện tử đăng bài “Người dân ngộp thở trong thị trấn ngập rác ở Đắk Lắk”. Sáng Chủ nhật 22/9, ông Lê Thăng Long - Chủ tịch UBND huyện Ea H’Leo đã yêu cầu các bên liên quan họp gấp giải quyết vấn nạn rác khiến dân chúng bức xúc.

Chiều Chủ nhật 22/9, việc khẩn trương dọn rác ứ đọng cả tháng qua ra khỏi các tuyến phố nội thị đã được một đội xe cày hối hả thực hiện. Những đoạn đường sầm uất nhất thị trấn được ưu tiên dọn trước. Nhiều tuyến phố khác dân chất rác ra đầy đường, nóng ruột chờ đợi.

 Qua xác minh, PV được biết trong cuộc họp sáng Chủ nhật, ông Trần Bá Quân Công ty TNHH Vệ sinh Môi trường Đô thị Ea H’Leo đã có đơn xin trả lại phần việc thu gom vận chuyển rác thải. Lãnh đạo huyện giao Phòng Hạ tầng tiếp quản, thuê tạm một doanh nghiệp khác xử lý rác hằng ngày. Trả lời báo Tiền Phong về khoản tiền gom rác đã thu đến hết năm của nhiều hộ dân, ông Trần Bá Quân cho biết ông sẽ bàn giao đủ tiền thu được, kèm danh sách các hộ đã nộp và chưa nộp cho đơn vị mới.  
Xe cày hối hả chở rác 'giải cứu' thị trấn cao nguyên - ảnh 2 9 chiếc xe cày đã được khẩn cấp huy động để chở rác

 

Đơn vị được thuê là Công ty TNHH MTV Hoài Thanh Ea H’leo. Giám đốc Nguyễn Hoài Thanh cho biết bắt đầu từ chiều Chủ nhật, Công ty đã huy động công nhân và xe cày nỗ lực dọn rác lần lượt trên tất cả các tuyến đường đang ô nhiễm trầm trọng. Rác được chở ra đổ ở 3 điểm tập kết đã được quy hoạch cách 15-17km thuộc 3 xã lân cận là Ea Nam, Ea Ral, DLiê Yang. Với sức chở 3 tấn rác/chuyến, dự kiến phải vài ngày nữa 9 xe cày và 15 nhân công mới trả lại được không gian sạch đẹp cho thị trấn Ea Drăng.

Ông Lê Thăng Long - Chủ tịch UBND huyện Ea H’Leo khẳng định, lâu nay huyện luôn chú ý hỗ trợ bằng cả chủ trương lẫn ngân sách cho doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ làm vệ sinh môi trường. Để không chọn phải nhà thầu yếu kém để tái diễn tình trạng ứ đọng rác thải dài ngày , lần tổ chức đấu thầu dịch vụ thu gom vận chuyển rác thải vào đầu năm tới huyện sẽ rà soát kỹ năng lực và ý thức phục vụ của tất cả các đơn vị dự thầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng