Xẻ thịt bạch tùng cổ thụ, ngang nhiên tẩu tán tang vật

TPO - Một cây bạch tùng cổ thụ đã bị cưa hạ, xẻ thịt giữa rừng. Trong lúc cơ quan chức năng huy động lực lượng đưa gỗ về trạm để xử lý, có đối tượng đã đứng ra cản trở và huy động người tẩu tán bớt tang vật.

Cánh rừng bạch tùng hiếm hoi  ở Lâm Đồng
Cánh rừng bạch tùng hiếm hoi ở Lâm Đồng

Ngày 26/10, Hạt kiểm lâm huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng thiết lập hồ sơ để xử lý vụ phá rừng xảy ra tại lô b, khoảnh 3, tiểu khu 106, thuộc địa giới hành chính xã Đạ Tông, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Sêrêpốk quản lý.

Trước đó, trong lúc đi tuần tra, cán bộ của Trạm quản lý bảo vệ rừng Đạ Tông, Ban quản lý rừng phòng hộ Sêrêpốk và các hộ nhận khoán đã phát hiện Lý Văn Linh (24 tuổi, trú thôn Liêng Trang 1, xã Đạ Tông) đang cưa xẻ trái phép một cây bạch tùng cổ thụ có đường kính gốc lên đến 120 cm, tổng khối lượng lâm sản thiệt hại gần 16 m3.

Linh khai nhận đã được ông Phi Srônh Ha Wăn (ngụ thôn Liêng Trang 1) thuê cưa xẻ gỗ về làm nhà. Đoàn đã đưa Linh về Trạm; đồng thời huy động thêm lực lượng để tiến hành thu giữ 15 tấm ván tang vật.

Khi đoàn trở lại hiện trường thì phát hiện một số người đang kéo ván đi. Qua kiểm đếm, cơ quan kiểm lâm xác định số gỗ bị lấy khỏi hiện trường là 1,5 m3.  

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng vi phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng