Xin cứu giúp bé Lâm

TP - Đến ngôi nhà nhỏ trống trải của đôi vợ chồng Trương Nho Thức, Nguyễn Thị Hồng, ở thôn Hiệp Hưng, xã Quảng Hiệp (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) chúng tôi không khỏi xót lòng, khi nhìn cháu Trương Lâm (SN 2010), con trai thứ 2 của anh chị bị hở thành bụng bẩm sinh.

Xin cứu giúp bé Lâm

Khi mang thai cháu đến tháng thứ 9, vợ anh Thức đi siêu âm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, được bác sĩ hướng dẫn nên đến Bệnh viện Từ Dũ khám lại cho chính xác dấu hiệu bất thường. Anh Thức đón xe đưa vợ đi ngay trong đêm đó.

Tại Từ Dũ, bác sĩ đã kết luận thai nhi bị dị tật hở thành bụng, yêu cầu phải ở lại bệnh viện theo dõi và chờ ngày sinh. Bé Lâm chào đời, các bác sĩ phải chăm sóc đặc biệt, một tháng sau tiến hành phẫu thuật kéo thành bụng cho cháu. Chi phí cho ca phẫu thuật hơn 60 triệu đồng, anh Thức phải nhờ gia đình vay mượn khắp nơi để nộp viện phí.

Sau khi phẫu thuật xong, khối nội tạng giữa bụng cháu bé tạo thành một khối u lớn. Bác sĩ dặn khi nào cháu được 4 đến 5 tuổi thì đưa cháu đến phẫu thuật lại lần hai, sẽ đưa nội tạng vào hết trong bụng và kéo da thành bụng lại bình thường lành lặn như bao đứa trẻ khác.

Những năm qua, khối u lớn giữa bụng khiến mọi sinh hoạt của cháu Lâm rất khó khăn, bất tiện. Cháu thường xuyên bị viêm phổi cấp tính, hệ tiêu hóa rất yếu, hầu như tháng nào cũng phải nhập viện điều trị. Cả 6 sào đất rẫy trồng hoa màu và mọi tài sản có giá trị của vợ chồng anh Thức đã bán hết để lấy tiền chạy chữa cho con, chỉ còn lại vài chục mét vuông nền nhà.

Hằng ngày anh Thức đi làm thuê nuôi ong cho một trang trại. Cứ theo mùa hoa nở của các vùng miền, anh phải di chuyển đàn ong đi khắp nơi trong Nam, ngoài Bắc, mỗi tháng nhận tiền công hơn 2 triệu đồng.

Chị Hồng khi còn khỏe thì ai thuê gì làm nấy, khi con đau lại ở nhà chăm sóc. Hai vợ chồng vất vả quần quật mà vẫn không kiếm đủ tiền trang trải hàng ngày, không có tiền đưa con xuống TP Hồ Chí Minh một lần nữa để cháu Lâm được phẫu thuật lần thứ hai. 

Ông Ngô Minh Đức, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Hiệp cho biết: “Gia đình anh Trương Nho Thức là hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi dịp lễ tết địa phương cũng hỗ trợ quà, gạo, quần áo... nhưng chẳng thấm vào đâu!”.

Rất mong những tấm lòng vàng giúp cho cháu Lâm cơ hội được cứu chữa. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về số tài khoản của anh Trương Nho Thức: 520.620.506.6655, Ngân hàng Nông nghiệp huyện Cư M’gar. Điện thoại anh Thức: 0904.775.771. Hoặc qua Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp gia đình cháu Lâm vào tài khoản:

Ngân hàngĐầu tư và Phát triển Việt Nam

* Tên tài khoản; BÁO TIỀN PHONG
* Số tài khoản: 1231 0000 062175 
* Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Quang Trung. Hà Nội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá