Xin cứu giúp một trái tim nguy kịch

TP - Những ngày này tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, em Nguyễn Thị Ba (sinh năm 1985, quê ở thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đang trong tình trạng nguy kịch vì bệnh tim, cần phẫu thuật gấp.

Nguyễn Thị Ba đang trong cảnh nguy kịch cần sự giúp đỡ gần xa
Nguyễn Thị Ba đang trong cảnh nguy kịch cần sự giúp đỡ gần xa

Nguyễn Thị Ba đang trong cảnh nguy kịch cần sự giúp đỡ gần xa
Nguyễn Thị Ba đang trong cảnh nguy kịch cần sự giúp đỡ gần xa .

Căn nhà tạm bợ của Ba ở ven sông, bão lụt quanh năm, vừa mới bị bão đánh tơi tả, mấy tấm tôn bay hết. Ba khổ từ tấm bé. Mẹ em không chồng, tự túc được hai anh em. Anh của Ba làm phụ hồ, còn Ba theo mẹ làm nông. Mấy năm trước, em lấy chồng ở làng bên, gặp tiếp cảnh nghèo. Cha của chồng bị mù, mẹ chồng bị bệnh khớp hành hạ, đau ốm liên miên. Chồng thì mù chữ, quanh năm lặn lội bắt mấy con cá nhỏ ở bên sông Trường Giang, nhưng nay cá cũng không còn mà bắt.

Bệnh tim của Ba lâu ngày, nay đã quá sức chịu đựng. Các bác sĩ Khoa Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã chỉ định mổ thay 2 lá van mới có thể cứu sống bệnh nhân, nhưng số tiền chi phí ca mổ lên tới 50 triệu đồng, là cả một tài sản khổng lồ với cảnh nghèo của Ba. Những ngày em nằm cầm cự ở bệnh viện, những người hàng xóm tốt bụng thương tình thảo đơn chạy khắp nơi để xin tiền cứu em, nhưng cũng chưa thấm vào đâu.

Em Ba đang khát khao được sống, và đang khát khao trông chờ vào tấm lòng tốt của mọi người gần xa, giúp em qua được cơn hiểm nghèo này. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Thị Ba - thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Hoặc Ban đại diện báo Tiền Phong tại miền Trung: 19, Ngô Gia Tự - TP Đà Nẵng, ĐT: 0511 3828039.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá