Xóa bỏ việc gom rác, quét đường giờ cao điểm

TP - Trong khoảng thời gian từ 6h30 đến 19h hằng ngày, công nhân Urenco không được sử dụng xe đẩy rác thủ công lưu thông trên đường

Ngày 8/6, Cty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đưa vấn đề “Gom rác, quét đường giữa giờ cao điểm” (Báo Tiền Phong đăng tải ngày 4/6) ra họp bàn, giải quyết trong cuộc họp toàn bộ hệ thống.

Sau cuộc họp, đại diện Urenco (đơn vị thu gom rác tại 4 quận nội thành) cho hay, Urenco đánh giá thực trạng như báo Tiền Phong nêu là chính xác và đưa ra giải pháp khắc phục.

Từ nay trở đi, trong khoảng thời gian từ 6h30 đến 19h hằng ngày, công nhân Urenco không được sử dụng xe đẩy rác thủ công lưu thông trên đường.

Urenco sẽ thu gom, vận chuyển rác khỏi các thùng rác cố định sau 19h và hoàn thành trước 6h30 hằng ngày. Đồng thời, Urenco sẽ vận động người dân không đổ rác trong khoảng thời gian từ 6h30 đến 19h. Với các hàng quán có lượng rác nhiều, Urenco vận động người dân đổ rác vào thùng trong quãng thời gian từ 12 h - 13h30 và Cty sẽ vận chuyển ngay trong quãng thời gian này.

Urenco cho biết sẽ dẹp bỏ điểm trung chuyển rác (từ xe đẩy lên ô tô) đặt giữa ngã 3 phố Minh Khai và đê Nguyễn Khoái như đã phản ánh. Ngoài ra, Cty này sẽ rà soát các điểm tương tự để di chuyển.

Với thùng rác đặt sai vị trí, lấn xuống lòng đường, Urenco sẽ kiểm soát và xử phạt cán bộ, công nhân cố tình để xảy ra tình trạng này. Các trường hợp thùng rác bị đẩy khỏi vị trí đã xác định (để không ảnh hưởng đến việc buôn bán trên vỉa hè), Cty sẽ kết hợp cùng địa phương tuyên truyền, xử lý.

Chiều 8/6, ông Nguyễn Trọng Đông, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết đã giao cho Chi cục môi trường, Thanh tra Môi trường thuộc Sở này kiểm tra, giám sát vấn đề này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá