DMCA.com Protection Status

Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi kèm lá thư 'mẹ ngàn lần xin lỗi'

TPO - Người dân Hà Tĩnh vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng nhà nghỉ cùng lá thư “mẹ ngàn lần xin lỗi….”.

Ngày 21/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Thái Hoa, Chủ tịch UBND xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng một nhà nghỉ, hiện chính quyền địa phương đang thông báo tìm người thân nhận lại bé theo quy định pháp luật.

Trước đó, khoảng 19h ngày 20/12, chị Nguyễn Thị Hòa (chủ một nhà nghỉ ở thôn Hải Hà, xã Kỳ Lâm) nghe tiếng khóc của một cháu bé ở ngoài cổng nên chạy ra xem.

Lúc này, chị Hòa bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi cùng một bức thư bên cạnh, 1 túi đồ đựng quần áo, bỉm và giấy vệ sinh. Trong bức thư được cho là người mẹ viết với nội dung không đủ điều kiện nuôi con, ngàn lần xin lỗi con...

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng nhà nghỉ cùng lá thư “mẹ ngàn lần xin lỗi” - ảnh 1 Cháu bé được phát hiện trước cổng nhà nghỉ

“Mẹ sinh con không đủ điều kiện để nuôi con, mong con thông cảm cho mẹ. Mẹ bỏ con lại nhờ ai đó nuôi cháu giúp em, mong con được nên người, mẹ ngàn lần xin lỗi. Mong con có cuộc sống với mẹ mới vui vẻ hạnh phúc yêu thương con” - nội dung lá thư viết.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng nhà nghỉ cùng lá thư “mẹ ngàn lần xin lỗi” - ảnh 2 Bức thư được để lại bên cạnh cháu bé

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương có mặt rồi đưa bé đến Trạm Y tế xã để chăm sóc. Qua kiểm tra, sức khỏe cháu bé bình thường, nặng 3kg.

Theo lãnh đạo xã, sau 1 tuần thông báo, nếu người thân cháu bé không đến nhận lại, chính quyền sẽ lập hồ sơ cho người khác nhận theo quy định của pháp luật.

Bé sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa cùng lời nhắn 'nhờ các sư nuôi dưỡng'

Ngày 10/11, Ni sư Thích Nữ Quảng Tịnh, Trụ trì chùa Thanh Lương (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) cho biết đang nuôi dưỡng một cháu bé sơ sinh bị người thân bỏ lại chùa cách đây 3 ngày.

Xác định mẹ của bé sơ sinh tử vong bỏ trong thùng rác ở Hà Nội

Ngày 7/11, theo một nguồn tin, cơ quan chức năng quận Đống Đa (Hà Nội) bước đầu đã xác định được mẹ của bé sơ sinh tử vong bị bỏ trong thùng rác ở phường Văn Chương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng