Phản hồi vụ công trình xây dựng “chui” ven hồ Xuân Hương (Đà Lạt):

Xử phạt và buộc tháo dỡ

TP - Ngày 1/10, UBND TP Đà Lạt cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư là Cty Du lịch Lâm Đồng vì có hành vi xây dựng công trình không có giấy phép tại Nhà hàng Thủy Tạ; đồng thời buộc Cty Du lịch Lâm Đồng phải tháo dỡ công trình vi phạm khôi phục lại nguyên trạng ban đầu.

Trường hợp đơn vị vi phạm không tự giác chấp hành thì UBND TP Đà Lạt sẽ ra quyết định cưỡng chế. Một số cán bộ Sở Xây dựng cho rằng, xử phạt như thế là chưa tương xứng với hành vi vi phạm.

Lẽ ra, UBND TP. Đà Lạt còn phải xử phạt Cty Du lịch Lâm Đồng về hành vi tổ chức xây dựng công trình vi phạm quy hoạch xây dựng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và công bố.

Như Tiền phong đã đưa tin, mặc dù cơ quan có thẩm quyền chưa phê duyệt hồ sơ thiết kế, chủ đầu tư chưa có thỏa thuận về quy hoạch… nhưng công trình cải tạo nhà hàng Thủy Tạ (giá trị dự toán 2,5 tỷ đồng) đã được triển khai các công đoạn như: đào hố móng, đổ trụ bê tông cốt thép, xây dựng sàn.

Ngoài ra, đơn vị thi công còn sử dụng xe cơ giới múc đất, triển khai xây dựng công trình ngầm dưới lòng đất. Đáng lưu ý, nhà hàng Thủy Tạ là biểu tượng của Đà Lạt, thuộc vùng lõi di tích thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá