Xử phạt xe dù giả taxi ép giá 3 du khách Hàn tại Nha Trang

TPO - Ngày 13/7, Sở GTVT Khánh Hòa cho biết đã tìm thấy lái xe taxi có hành vi “chặt chém” và đe doạ khách du lịch nước ngoài tại Nha Trang.

Sau khi nhận được thông tin về chiếc xe taxi BKS 79A- 15483 vào ngày 9/7 có hành vi ép giá   và đe doạ 3 du khách Hàn Quốc, Thanh tra GTVT (Sở GTVT Khánh Hòa) xác định chủ xe là bà Đinh Thị Thanh Tuyền (trú Vĩnh Thái Nha Trang). Qua đó, Sở cũng xác định tài xế chở chiếc xe và gây ra vụ việc là Nguyễn Thân (SN1980, trú xã Vĩnh Thái).

Xử phạt xe dù giả taxi ép giá 3 du khách Hàn tại Nha Trang - ảnh 1 Photo: .. Chiếc xe dù đã được tìm thấy (ảnh do Sở GTVT cung cấp)

Ngày 11/7, khi được Thanh tra GTVT (Sở GTVT tỉnh Khánh Hoà) mời về làm việc tại khách sạn Rosaka, tài xế Thân đã thừa nhận toàn bộ hành vi. Sở quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với hành vi kinh doanh vận tải bằng xe ô tô 79A-15483 mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định, với số tiền 8,5 triệu đồng.

Trước đó vào tối ngày 9/7, chiếc xe taxi mang BKS 79A- 15483 "dán mác" hãng taxi Emasco Nha Trang sau khi chở 3 du khách Hàn Quốc đi từ khách sạn Havana 38 Trần Phú đến khách sạn Rosaka 107A Nguyễn Thiện Thuật (Tp Nha Trang) đã ra giá 200.000 đồng.

Du khách này không đồng ý vì quãng đường chỉ 2km, lập tức, người tài xế này đã có thái độ hung hãn, doạ nạt. Tuy nhiên qua quá trình xác minh, chiếc xe này không phải là xe taxi của hãng Emasco mà chỉ là xe dù. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng