Xuân khát vọng

TP - Chúng ta vừa đi qua một năm khó khăn, bởi cuộc khủng hoàng tài chính và suy thoái toàn cầu. Và bởi, những thách thức nội tại của nền kinh tế vẫn còn là chướng ngại…Nhưng, những hi vọng vẫn đang tràn trề phía trước.

Xuân khát vọng

Đón đọc Giai Phẩm Tiền Phong Nhâm Thìn 2012:

Xuân khát vọng

Hy vọng là khi hơn bao giờ hết ta nhận thức trách nhiệm về Đất & Nước, về môi trường sống, về chủ quyền biển đảo, về sự tin tưởng và đặt hi vọng vào lớp trẻ thời đại ngày nay trong Trò chuyện đầu xuân của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh. Chủ tịch nước khẳng định: Giữ vững độc lập chủ quyền là khát vọng ngàn đời của dân tộc.

Hy vọng là khi kết luận hội nghị Trung ương 3 chỉ ra mô hình tăng trưởng và việc tái cơ cấu nền kinh tế được đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết, bởi khi quyết tâm chính trị đã mạnh mẽ, khung khổ pháp lý đã rõ ràng, hành động thiết thực ắt sẽ tạo ra bước ngoặt lớn. Loạt bài: Cơ hội bị bỏ lỡ và nguy cơ lệ thuộc; Không còn đường lùi; Loại bỏ bóng ma lợi ích nhóm…và những chia sẻ đầy tâm huyết của những bộ trưởng dám nghĩ,dám làm, dám chịu trách nhiệm trong bộ máy Chính phủ hiện nay.

Hy vọng là khi ra với thế giới ta đủ tầm vóc văn hóa để khoan dung, để hội nhập. Như những cái tết toàn cầu đủ nhân văn để sẻ chia, đủ sức mạnh để không lẫn. Những bài viết ấm áp, dung dị, rưng rưng và bồi hồi luôn hướng về nguồn cội: Ăn tết ở nhà; Tết! tết! tết! Bếp Việt trời Âu

Hi vọng là khi những những Dấu Việt ở xứ người ngỡ như là những dấu chân lãng tử theo gió phiêu lưu, nhưng không, dù là một lần ghé lại, thoáng qua thì cách ghé,cách nhìn ấy đầy cầu thị và trách nhiệm. Để rồi mang cái sàng khôn trở về xứ sở chung tay vun đắp cơ đồ: Một Bất ngờ ở Geneva, một Hai mặt Jakarta, một Myanmar không chỉ có chùa vàng, một Bộ tộc lấy đĩa làm môi, một Ghé chút chợ gay hay Chỗ dựa xứ người cũng vậy

Báo Tiền Phong chào Xuân Nhâm Thìn ươm mầm khát vọng gửi tới bạn đọc không chỉ ở một vài nội dung như vừa gợi mở. Giai phẩm Tiền Phong Xuân Nhâm Thìn sẽ ra mắt bạn đọc ngày 29-12-2011 cùng với nhiều nội dung đặc sắc khác nữa sẽ thỏa mãn sự đón đợi của bạn đọc và nó là món quà ý nghĩa trong mỗi gia đình địp Tết-Xuân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá