Ý kiến về Phó chủ tịch tỉnh đi làm bằng taxi

TPO - Tôi hoan nghênh chủ trương khoán phương tiện đi lại của công chức Nhà nước từ Thứ trưởng trở xuống. Hoan nghênh các đồng chí đã thực hiện chủ trương này.

>> Ba phó chủ tịch UBND tỉnh đi làm bằng taxi

Tôi thấy cần tăng cường khoán nhiều hơn nữa. Chẳng hạn đối với điện thoại di động. Nhiều khi thấy các vị sử dụng xe công mà xót tiền dân. Một vị viện trưởng một viện nghiên cứu tuy không có tiêu chuẩn xe đưa đón nhưng cứ xài xe công như xe của riêng mình: đi làm, đi họp, đi ăn nhậu, đi mua sắm hàng Tết, hiếu hỷ... Thử hỏi tiền Nhà nước có phải rơi từ trên trời xuống?

Không ít vị dùng xe công để giải quyết khâu oai! Đưa vợ con về quê thăm họ hàng cứ phải dùng xe biển xanh... cho cả làng lác mắt vì "ông ấy làm gì to lắm"! Khổ anh lái xe, không được nghỉ cuối tuần, lễ tết mà không dám kêu ca gì.

Đảng và Nhà nước chủ trương thực hành tiết kiệm, kể cả việc quy định điều hòa không để dưới mức 25oC. Ấy vậy mà vào phòng ông viện trưởng nọ, nhân viên cứ co ro, rét run, phát ho, phát cảm lạnh.

Lại còn Đài truyền hình phát sóng, MC cứ mặc bộ com lê rất dày, trong khi đối diện là người chơi mặc áo cộc tay. Thật phản cảm. Tại sao lên truyền hình cứ phải diện com lê? Dân nhìn phản cảm lắm khi ngoài trời mùa hè nóng như thiêu như đốt! Đề nghị các nhà báo lên tiếng nhiều về sự lãng phí trong các cơ quan nhà nước! (Trần Hùng, Email: hungtran6482@gmail.com)

Một bạn đọc

Cuộc sống của chúng ta ngày càng phát triển cho nên việc dùng ôtô của người dân trong tương lai không còn xa xỉ nữa, việc quan chức đi làm bằng ô tô là việc làm chính đáng. Căn bản là ông "quan" đó được sử dụng các phương tiện hiện đại thì bản thân họ phải ý thức được họ phải làm việc như thế nào thôi và tiết kiệm như thế nào để xứng đáng.

Nếu chúng ta không tạo điều kiện cho họ thì sẽ không thu hút được nhân tài. "Quan" đi xe ôm thì có lẽ họ sẽ quay sang làm doanh nghiệp mất thôi.

Nguyễn Văn Lợi, Email: vanloikinhbac@yahoo.com.vn

Tôi rất hoan nghênh và nhiệt liệt hưởng ứng. Rất mong nhà báo cập nhật thông tin để cho độc giả được biết, đặc biệt là các việc làm tiêu biểu, là những tấm gương sáng về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí thiết thực nhất để cho thế hệ chúng tôi, những công chức trẻ học tập và noi theo.

Đỗ Thành, Email: binhthnanh88@gmail.com

Tôi thấy rất mừng là đã có những lãnh đạo cấp tỉnh, các đại biểu Quốc hội đã chủ động tiết kiệm chi phí mà Nhà nước dành cho mình bằng cách tự thuê xe ô tô.

Đó là một hành động cần được biểu dương và nhân rộng trong các cơ quan nhà nước. Đồng thời biểu hiện sự trân trọng của cán bộ với tiền thuế mà nhân dân đóng góp để chi cho họ.

Chắc rằng, hàng năm chúng ta sẽ tiết kiệm được hàng nghàn tỷ đồng khi mà lãnh đạo các tỉnh thành thực hiện biện pháp thuê xe trên.

Nguyen Van Ngon, Email: nguyenvanngo2006@pmail.vnn.vn

Nhung thong tin vua duoc Tienphong Online neu toi lien tuong den mot vi Uy vien T.Ư Dang lam Bi thu Tinh uy Ben Tre. Ong Bi thu nay di lam hang ngay voi chiec xe Honda cua minh, van doi mu bao hiem, van cho doi qua pha nhu bao nguoi dan khac. Hinh anh ay thay rat doi thuong, nhu vay moi phu hop voi dai bo phan nhan dan va tiet kiem mot phan kinh phi rat lon, lam loi cho dat nuoc cho nhan dan va chinh ca cho ban than .

Can bo cho du la cap nao di chang nua sinh hoat khac di nguoi dan thuong thi thay su chenh lech, su phan biet voi nhau...toi dong tinh voi chu truong chinh phu, mong muon rang toi day se co nhieu hinh anh nhu ba vi pho chu tich UBND tinh khanh hoa va Bi thu tinh uy Ben Tre....

Vu Van T­uong, Email: fbt@yahoo.com

Toi khong nhat tri voi y kien khoan xe nhu vay. Vi cac dai bieu cua ta can phai duoc dam bao an toan tuyet doi thi moi lam viec duoc. Di lai bang xe may rat nguy hiem nhat la voi tinh hinh giao thong nhu o Viet Nam.

Con di lam bang taxi thi neu khong may nho xe mot vai tieng thi lay ai ra giai quyet cong viec. Voi cac can bo cao cap thi thoi gian la vang la bac, mat chut thoi gian vao chuyen xe co nay co khi chi phi con lon hon viec tiet kiem xe cong day chu.

Nguyen Van Binh, Email: binhtuhaiduong@yahoo.com.vn

Viec lam cua cac dong chi lanh dao mot so tinh va ban nganh Quoc hoi la thuc hien khoan kinh phi di lai bang phuong tien o to la dang khich le va viec lam dang quan tam hien nay.

Song so luong va viec thuc hien cua cac dong chi co gan lien voi thuc te hay khong lai la dieu dang quan tam hon. Vi tinh ra 1 dong chi can bo su dung xe cong tinh 1 nam ton hang bao nhieu tien xang xe, ben canh do con them 1 nguoi phuc vu; vay la kinh phi de tra cho 1 nguoi su dung xe cong la khoang tren duoi 100 trieu dong/nam, qua la khong nen. Trong khi do nuoc ta con phai co gang nhieu so voi cac nuoc tren the gioi...

>> Tiếp tục cập nhật...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá