Hà Nội:

Yêu cầu kiểm tra việc thu phí người dân xuống bãi cỏ ven sông Hồng

TPO - Lãnh đạo UBND quận Long Biên (Hà Nội) yêu cầu UBND phường Long Biên kiểm tra, báo cáo việc người dân vui chơi, dã ngoại trên bãi cỏ bên sông Hồng đoạn dưới chân cầu Vĩnh Tuy bị thu phí 10.000 đồng/người.

Trước đó, phản ánh đến báo chí, anh L. (quận Long Biên) cho biết, cuối tuần qua khi đưa gia đình đến dã ngoại, vui chơi tại khu bãi cỏ sông Hồng đoạn dưới chân cầu Vĩnh Tuy (phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội), anh bị một người lạ mặt đến thu tiền phí.

“Tôi hỏi thu tiền gì, vì sao trước đây tôi cắm trại ở khu vực này nhưng không thấy thu phí thì người này cho biết, kể từ ngày 1/6 những ai đến đây sẽ phải nộp 10.000 đồng/người tiền vệ sinh vì nơi này đã được đấu thầu.”, anh L. nói.

Theo anh L. người đàn ông lạ mặt này sau đó đưa ra bản “hợp đồng thỏa thuận” giữa UBND phường Long Biên và 1 cá nhân có nội dung cho “quản lý giúp UBND phường để chống lấn chiếm, chống đổ rác thải, giữ vệ sinh môi trường”.

“Sau đó họ thu của tôi 50 nghìn đồng/5 người, không có biên lai. Mọi người xung quanh cũng lần lượt bị thu tiền như vậy. Nếu ai không nộp tiền sẽ bị mời đi chỗ khác” - anh L. bức xúc.

Yêu cầu kiểm tra việc thu phí người dân xuống bãi cỏ ven sông Hồng - ảnh 1 Người lạ mặt (bên phải) đến thu "phí vệ sinh" 10.000 đồng/người tại khu vự bãi cỏ ven sông Hồng đoạn dưới chân cầu Vĩnh Tuy (phường Long Biên, quận Long Biên).  

Được biết, tại "hợp đồng thỏa thuận" do ông Nguyễn Ngọc Phan, Chủ tịch UBND phường Long Biên ký ngày 22/5 nêu rõ: "Đồng ý để ông N.C.D. (trú tại phường Bồ Đề) quản lý giúp cho UBND phường Long Biên tại khu vực bãi sông Hồng với diện tích gần 112 nghìn m2 để chống lấn chiếm, chống đổ phế thải, rác thải gây ô nhiễm môi trường xung quanh.
Yêu cầu kiểm tra việc thu phí người dân xuống bãi cỏ ven sông Hồng - ảnh 2  "Hợp đồng thỏa thuận" giữa UBND phường cho cá nhân quản lý giúp phường để chống lấn chiếm, chống đổ rác thải, giữ vệ sinh môi trường.
Ông D. được phép trồng cây ngắn ngày hàng năm, hoa, cây cảnh, rau sạch để tăng thu nhập ổn định đời sống hàng ngày và đảm bảo cảnh quan khu vực... Ông D. tự nguyện hỗ trợ vào ngân sách phường số tiền 32 triệu đồng/năm, tính từ ngày 1/6/2020 đến ngày 31/5/2021”.
Yêu cầu kiểm tra việc thu phí người dân xuống bãi cỏ ven sông Hồng - ảnh 3 Hiện người dân xuống khu bãi cỏ ven sông Hồng đoạn gầm cầu Vĩnh Tuy vui chơi, dã ngoại hiện không phải nộp "phí vệ sinh".
Theo ghi nhận của PV, từ ngày 11/8, thì hiện tượng thu phí của người dân xuống khu bãi cỏ ven sông Hồng vui chơi, dã ngoại không còn nữa.
Về vụ việc trên, ngày 12/8, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Vũ Xuân Trường ký văn bản hỏa tốc gửi UBND phường Long Biên yêu cầu kiểm tra phản ánh của báo chí về việc “người dân bị thu phí lạ khi đến chơi tại vùng bãi sông Hồng thuộc địa bàn phường Long Biên”.
Theo đó, UBND quận Long Biên yêu cầu UBND phường Long Biên kiểm tra, xử lý triệt để các nội dung không đúng quy định, đặc biệt việc tổ chức thu phí tự phát (nếu có), báo cáo UBND quận kết quả trước ngày 19/8/2020.

Cuộc sống bí ẩn ở bãi giữa Sông Hồng

Cuộc sống bí ẩn ở bãi giữa sông Hồng chưa từng được hé lộ, ở đó có những phận đời cơ cực, lương thiện, những con người không hẹn mà tự tìm đến cùng nhau sống.

Hà Nội yêu cầu xử lý vi phạm đất đai ở bãi giữa sông Hồng

Trước tình trạng vi phạm về quản lý đất đai có chiều hướng gia tăng ở khu vực bãi giữa sông Hồng, UBND thành phố Hà Nội vừa ký văn bản chỉ đạo yêu cầu các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm minh.

Thu phí kỳ lạ tại quán trà đá 'quyền lực' ở Hà Nội

Đường Phạm Văn Đồng dài khoảng 5km, thuộc vành đai 3 là cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội. Lưu lượng lớn cộng với việc thi công đường vành đai 3 trên cao nên thường xuyên đông đúc. Một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông tại cung đường này là hoạt động hết sức bất thường của hai quán trà đá tại số nhà 655.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng