Hơn nửa triệu một quả lựu đạn ở vỉa hè Sài Gòn

Với giá từ 100.000 đến gần 1 triệu đồng, bất cứ ai cũng dễ dàng mua một dao bấm, bật lửa hình súng, lựu đạn... tại vỉa hè của nhiều tuyến đường ở TP.HCM.

Hơn nửa triệu một quả lựu đạn ở vỉa hè Sài Gòn
Hơn nửa triệu một quả lựu đạn ở vỉa hè Sài Gòn - ảnh 1 Trên đường 3 Tháng 2, đoạn giao với đường Lê Đại Hành, hàng chục gian hàng rong bày bán đủ loại mặt hàng, từ vàng giả, mắt kính, nước hoa, đồng hồ cho đến các loại bật lửa có hình dáng súng, lựu đạn … và dao bấm.
Hơn nửa triệu một quả lựu đạn ở vỉa hè Sài Gòn - ảnh 2 Có hình dáng, kích thước giống với lựu đạn thật, bằng mắt thường rất khó phân biệt, bật lửa hình lựu đạn này có giá bán 600.000 đồng. Vừa ra giá, người bán vừa nhanh nhẩu lấy một cái kéo chốt, ngọn lửa phụt lên cao đến 5 cm. Người bán này khẳng định: "Đảm bảo loại này độc nhất vô nhị, giống thật 100 %, mua một quả đem theo người cho oai”.
Hơn nửa triệu một quả lựu đạn ở vỉa hè Sài Gòn - ảnh 3 Ngoài lựu đạn, nhiều bật lửa hình súng ru lô, súng giả cổ, viên đạn lớn có giá bán từ 150.000 – 1.000.000 đồng.Bật lửa hình khẩu súng ru lô này có giá 700.000 đồng.
Hơn nửa triệu một quả lựu đạn ở vỉa hè Sài Gòn - ảnh 4 Một người bán hàng khu này cho biết, đa số các loại hàng ở đây có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bán chạy nhất là các loại bật lửa hình lựu đạn và súng, dùng xăng hoặc ga, nhìn bằng mắt thường những loại này giống thật đến từng chi tiết.
Hơn nửa triệu một quả lựu đạn ở vỉa hè Sài Gòn - ảnh 5 Nhiều bật lửa có hình dáng như những loại súng cổ, những loại này có kèm đèn pin, và giá đến 1.000.000/cây.
Hơn nửa triệu một quả lựu đạn ở vỉa hè Sài Gòn - ảnh 6 Mặt hàng nguy hiểm nhất tại “khu chợ” này là những chiếc dao bấm sắt nhọn. Dao bấm đủ loại to, nhỏ được người bán quảng cáo là hàng "xịn", làm bằng thép không gỉ, nhiều con dao còn trang bị cả đèn pin.
Hơn nửa triệu một quả lựu đạn ở vỉa hè Sài Gòn - ảnh 7 Một cây dao bấm ngắn như thế này có giá 100.000 đồng.
Hơn nửa triệu một quả lựu đạn ở vỉa hè Sài Gòn - ảnh 8 Dao bấm loại lớn có kèm theo đèn pin giá 250.000 đồng.
Hơn nửa triệu một quả lựu đạn ở vỉa hè Sài Gòn - ảnh 9 Nhiều dây chuyền vàng giả các loại cũng được chào bán từ 80.000 – 300.000 đồng.
Hơn nửa triệu một quả lựu đạn ở vỉa hè Sài Gòn - ảnh 10 Những gian hàng bán đồ tiêu khiển nguy hiểm tràn lan dọc đường 3 Tháng 2.
Hơn nửa triệu một quả lựu đạn ở vỉa hè Sài Gòn - ảnh 11 Khá đông người đi đường ghé vào mua những món đồ lạ mắt, đặt biệt là dao bấm.Những con dao này không có tác dụng sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, mà chủ yếu được người mua mang theo để “phòng thân”.

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bản tin 113

Mới - Nóng

Khám phá