Hai ngày hội ở ĐH Bách Khoa Hà Nội tiếp nhận hơn 2.300 đơn vị máu

TPO - Hội chính Chủ Nhật Đỏ tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức trong hai ngày 21 và 22/1 đã thành công vượt xa dự kiến.

Đến 16h chiều nay 22/1, tức cuối ngày thứ hai của sự kiện, vẫn còn đông nghịt sinh viên, tình nguyện viên xếp hàng đăng ký hiến máu. (Ảnh: Lê Việt)
Đến 16h chiều nay 22/1, tức cuối ngày thứ hai của sự kiện, vẫn còn đông nghịt sinh viên, tình nguyện viên xếp hàng đăng ký hiến máu. (Ảnh: Lê Việt)

Một không khí lễ hội thực sự đã hình thành với sự tham gia của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hoà Bình, nhiều cán bộ cấp thứ trưởng và hàng ngàn sinh viên, tình nguyện viên.

Số lượng máu tiếp nhận đươc là 2.397 đơn vị, vượt kế hoạch đề ra tới 897 đơn vị tức vượt hơn 50%.

Đến 16h chiều nay 22/1, tức cuối ngày thứ hai của sự kiện, vẫn còn đông nghịt sinh viên, tình nguyện viên xếp hàng đăng ký hiến máu.

Hai ngày hội ở ĐH Bách Khoa Hà Nội tiếp nhận hơn 2.300 đơn vị máu - ảnh 1 Một góc các bàn tiếp nhận máu trong sảnh Thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách Khoa Hà Nội lúc 15h chiều thứ Hai, ngày 22/1. (Ảnh: Lê Việt)
Ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ đánh giá: Việc Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức hoàn hảo ngày hội chính đóng góp rất lớn cho thành công chung của Chủ Nhật Đỏ lần thứ X - 2018.

Hai ngày hội ở ĐH Bách Khoa Hà Nội tiếp nhận hơn 2.300 đơn vị máu - ảnh 2

Nuôi dưỡng tinh thần Chủ Nhật Đỏ

Hướng ứng lời kêu gọi Chủ nhật Đỏ của Báo Tiền Phong, không chỉ có mấy chục ngàn người lớn đến tham gia hiến máu mà cùng tổ chức các cuộc vận động hiến máu còn có sự tham gia của không ít các em nhỏ. Tinh thần Chủ nhật Đỏ sẽ được nuôi dưỡng và tiếp bước không ngừng.

Hai ngày hội ở ĐH Bách Khoa Hà Nội tiếp nhận hơn 2.300 đơn vị máu - ảnh 3

Chủ Nhật Đỏ 2018 lập kỷ lục mới

Sáng sớm 21/1, sắc đỏ rực rỡ đồng loạt xuất hiện tại nhiều điểm hiến máu tình nguyện khắp cả nước - Ngày hội Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong khởi xướng và tổ chức suốt 10 năm liên tục. Một đặc điểm đáng vui mừng, chứng tỏ Chủ Nhật Đỏ ngày càng có sức thu hút và lan tỏa trong xã hội, đó là một số sự kiện hiến máu khác đã tự nguyện liên kết và đứng dưới cờ của Chủ Nhật Đỏ. Tính đến cuối ngày 21/1, tổng số máu thu được từ chuỗi Chủ Nhật Đỏ lần thứ 10 đạt con số 35.757 đơn vị.

Hai ngày hội ở ĐH Bách Khoa Hà Nội tiếp nhận hơn 2.300 đơn vị máu - ảnh 4

Những giọng hát ‘đặc sản’ Chủ Nhật Đỏ

Sự lớn mạnh của Chủ Nhật Đỏ một thập kỷ qua có đóng góp của rất nhiều ca sĩ. Tất cả đều đến với chương trình trên tinh thần thiện nguyện, phấn khích, cống hiến hết mình. Không ít người không chỉ hiến giọng hát mà còn cả máu như Tùng Dương, Mai Trang, Đông Hùng, Hà Anh…

Hai ngày hội ở ĐH Bách Khoa Hà Nội tiếp nhận hơn 2.300 đơn vị máu - ảnh 5

Chủ Nhật Đỏ tại TPHCM phá kỷ lục với hơn 15.000 đơn vị máu

Kết thúc chuỗi chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ X tại TPHCM kéo dài từ ngày 2 đến 21/1, ban tổ chức chương trình đã thu được 15.152 đơn vị máu, vượt hơn 5 nghìn đơn vị so với kế hoạch.

Hai ngày hội ở ĐH Bách Khoa Hà Nội tiếp nhận hơn 2.300 đơn vị máu - ảnh 6

Chủ Nhật Đỏ 2018 tại Đại học Tây Nguyên: Tiếp nhận 995 đơn vị máu

Tới 17h30’ ngày 21/1, Chủ Nhật Đỏ 2018 tại Đại học Tây Nguyên kết thúc thành công với việc tiếp nhận 995 đơn vị máu, vượt 195 đơn vị so với chỉ tiêu đăng ký ban đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chủ nhật đỏ

Mới - Nóng

Khám phá