Nghệ An- Hà Tĩnh: Dự kiến đóng góp gần 1.000 đơn vị máu trong chính hội

TP - Hôm nay, 21/1, báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức ngày Chủ Nhật Đỏ lần thứ 3 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh. Công tác chuẩn bị cho ngày hiến máu lớn nhất trong năm đã được hoàn tất.

Nghệ An năm 2018 dự kiến thu được 2.000 đơn vị máu, Hà Tĩnh sẽ quyên góp khoảng 500 đơn vị máu hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ.
Nghệ An năm 2018 dự kiến thu được 2.000 đơn vị máu, Hà Tĩnh sẽ quyên góp khoảng 500 đơn vị máu hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Thế Hoàn cho biết:  Từ đầu năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị tuyên truyền và vận động mọi người cùng tham gia Chủ Nhật Đỏ.

Các đơn vị tham gia BTC đã có nhiều cuộc trao đổi, lên các phương án hợp lý cho ngày hội hiến máu, đảm bảo số lượng máu phục vụ cho các bệnh nhân trong tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán 2018. Dự kiến sẽ có gần 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên sẽ tham gia hiến máu vào ngày 21/1, dự kiến đóng góp 500 đơn vị máu.

Cũng trong sáng nay, huyện Nam Đàn và Trung tâm Huyết học- Truyền máu Nghệ An tổ chức hiến máu tình nguyện, hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ 2018. Chủ tịch Hội CTĐ Nghệ An Nguyễn Lương Hồng cho hay sau Nam Đàn, huyện Diễn Châu sẽ tham gia sự kiện này. Số lượng máu thu được trong ngày hôm nay khoảng 400 đơn vị.

Tuần trước, ngày hội hiến máu do Hội CTĐ, Trung tâm Huyết học - Truyền máu Nghệ An và báo Tiền Phong khởi động tại Cung Lễ hội TP Vinh đã thu được 1.173 đơn vị máu. Năm 2018, các tình nguyện viên tỉnh Nghệ An có thể  hiến được 2.000 đơn vị máu cứu bệnh nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chủ nhật đỏ

Mới - Nóng

Khám phá