Nhiều đơn vị hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ tại Cần Thơ

TPO - Sau khi báo Tiền Phong phát động Ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Cần Thơ diễn ra vào ngày 14/1. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân, đơn vị trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận nhiệt tình hưởng ứng với hy vọng những giọt máu của mình cho đi sẽ cứu lấy một cuộc đời ở lại.

Bà Nguyễn Kim Phượng, Phó giám đốc ngân hàng Vietinbank chi nhánh Cần Thơ tươi cười hiến máu
Bà Nguyễn Kim Phượng, Phó giám đốc ngân hàng Vietinbank chi nhánh Cần Thơ tươi cười hiến máu

Bà Nguyễn Thị Huệ (nhà thơ Huệ Thi), Giám đốc Chi nhánh VinaCert tại Cần Thơ cho biết sẽ hưởng ứng tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ. Bà Huệ cho rằng, mỗi con người có những khả năng khác nhau, hành động san sẻ giúp đỡ cũng sẽ khác, việc tổ chức ngày hiến máu như Chủ Nhật Đỏ là một phong trào đáng tôn vinh và duy trì, không chỉ cứu người và góp phần chung tay xoa dịu cuộc sống mà còn thể hiện tinh thần yêu thương, đoàn kết, không thờ ơ vô cảm trước cuộc sống xô bồ này. Mặt khác, hạnh phúc đơn giản là được sống khỏe mạnh, sống ý nghĩa và hạnh phúc chính là biết cách cho đi. “Đâu đó trong cuộc sống này còn nhiều hoàn cảnh thương tâm và nhất là tai nạn, bệnh tật không lường trước, trước những nguy kịch giữa sự sống và cái chết. Vì thế, một giọt máu cho đi, một trái tim được cứu sống, đó chắc hẳn là lúc mỗi chúng ta tự hào về hành động thiết thực của mình” bà Huệ chia sẻ.

Nhiều đơn vị hưởng ứng Chủ Nhật đỏ tại Cần Thơ - ảnh 1 Chiến sỹ công an tham gia hiến máu
Cùng đồng hàng với Chủ Nhật Đỏ lần này, bà Nguyễn Kim Phượng, Phó giám đốc ngân hàng Vietinbank chi nhánh Cần Thơ nói rằng, từng ngày từng giờ vẫn có rất nhiều bệnh nân đang chờ máu, nguồn cứu sống duy nhất. “Một phần máu của bạn có thể cứu sống rất nhiều người, vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa...”. Câu nói ấy như là một khẩu hiệu đối với rất nhiều người, riêng bản thân tôi suy nghĩ, việc hiến máu phải được thể hiện qua hành động thiết thực, cá nhân tôi là người thuộc nhóm máu O (nhóm máu hiếm có thể cho tất cả các nhóm máu khác). “Hàng năm tôi đều đi hiến máu và vận động gia đình, người thân cùng tham tham gia. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo đơn vị cũng thường xuyên tổ chức ngày tình nguyện tại cơ quan để anh em cán bộ công nhân viên tham gia hiến máu và Vietinbank Cần thơ đã duy trì suốt nhiều năm qua”, bà Phượng nói.

Nhiều đơn vị hưởng ứng Chủ Nhật đỏ tại Cần Thơ - ảnh 2 Ông Lê Hùng Mạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC ở Cần Thơ tham gia hiến máu
Ông Lê Hùng Mạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC ở Cần Thơ cho biết, mấy ngày qua xem thông tin trên báo Tiền Phong tổ chức Chương trình Chủ Nhật Đỏ nên hưởng ứng tham gia. Ông cho biết, việc hiến máu là nghĩa cử cao đẹp như ý nghĩa của các thông điệp “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”, “Mỗi giọt máu, một tấm lòng”, “Máu cứu người ở ngay trong trái tim của mỗi chúng ta”… và mong muốn không chỉ tôi, các em học viên hiện đang học tại Trung tâm cùng xã hội hãy tham gia chương trình vì xã hội tốt đẹp hơn.

Ông Mạnh chia sẻ rằng, nghe tuyên truyền cũng đã nhiều, tiếp cận thông tin về việc hiến máu tình nguyện cũng đã nhiều nhưng khi trải nghiệm lần thứ 10 thì tôi mới thực sự cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của việc mình đang thực hiện. Thực ra, tất cả những nỗi sợ hãi ấy chỉ là “chuyện nhỏ”, vì kim tiêm chỉ đau “tí xíu” rồi thôi, lượng máu hiến được quy định phù hợp với sức khỏe với nam và nữ (đã được kiểm tra ban đầu trước khi vào hiến máu). “Khi những dòng máu trong người bắt đầu chảy vào ống truyền, vào túi đựng, một cảm giác vui vui, hạnh phúc dâng lên trong lòng tôi. Bởi tôi biết, một phần máu trong cơ thể tôi rồi đây sẽ góp phần giúp cho một người nào đó, một trường hợp nào đó qua cơn nguy kịch”, ông Mạnh chia sẻ.

Nhiều đơn vị hưởng ứng Chủ Nhật đỏ tại Cần Thơ - ảnh 3 Lãnh đạo thành phố Cần Thơ thăm hỏi, động viên các bạn hiến máu. -  Ảnh: Hòa Hội
Chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ X năm 2018 sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật, ngày 14/01/2018 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố Cần Thơ. Số 41, cách mạng Tháng Tám, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Dự kiến thu hút gần 1.000 bạn ĐVTN, cán bộ trên địa bàn thành phố tham dự. Đặc biệt là sự góp mặt của nhiều người đẹp là hoa hậu, hoa khôi ở các cuộc thi nhan sắc uy tín trên cả nước. Ngoài ra, còn có sự chung tay của gần 100 tình nguyện viên của đơn vị tài trợ vàng là Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential chi nhánh Cần Thơ tham gia. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chủ nhật đỏ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá