Những gian hàng sinh viên độc đáo trong Chủ Nhật Đỏ

TPO - Một chợ phiên nhỏ được mở ngay trong Chủ Nhật Đỏ 2018 tại TPHCM nhằm gây quỹ ủng hộ người nghèo.

Gian hàng sinh viên trong chương trình Chủ Nhật Đỏ 2018
Gian hàng sinh viên trong chương trình Chủ Nhật Đỏ 2018

Ngày 21/1, ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2018 "Hiến máu cứu người – Sinh mạng của bạn và tôi" diễn ra tại trường Đai học Văn Hiến TPHCM. Ngoài các tiết mục khuấy động chương trình như ca hát, nhảy hiện đại, biểu diễn beatbox…, còn có điểm đặc biệt là các gian hàng của sinh trường Đại học Văn Hiến nhằm gây quỹ ủng hộ người nghèo.

Những gian hàng sinh viên độc đáo trong Chủ Nhật Đỏ - ảnh 1 Gian hàng rất được chăm chút

Trà sữa, trái cây ướp lạnh, bánh tráng trộn, xoài – cóc lắc… là các món được các bạn sinh viên “kinh doanh” trong Chủ Nhật Đỏ. Tất cả các gian hàng đều được chăm chút thì băng-rôn, khẩu hiệu, đến các chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm.

Những gian hàng sinh viên độc đáo trong Chủ Nhật Đỏ - ảnh 2 Vừa tham gia Chủ Nhật Đỏ, vừa bán hàng

Bạn Nguyễn Thị Thiên Nga (sinh viên năm cuối khoa Du lịch Đại học Văn Hiến) – chủ nhiệm Câu lạc bộ Công tác xã hội chia sẻ: “Hôm nay câu lạc bộ có rất nhiều sản phẩm như trà đào, cà phê... để gây quỹ cho các chương trình thiện nguyện được nhóm tổ chức thường xuyên hàng tháng”.

Những gian hàng sinh viên độc đáo trong Chủ Nhật Đỏ - ảnh 3 Tiền có được sẽ dùng vào các hoạt động thiện nguyện

Trang cho hay, câu lạc bộ Công tác xã hội thường dùng quỹ có được để tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, gia đình thương binh liệt sĩ có hoàn cảnh khó khan. Hàng tháng đều tặng cháo cho người già, trẻ em lang thang, cơ nhỡ…

Những gian hàng sinh viên độc đáo trong Chủ Nhật Đỏ - ảnh 4 Chế biến món ăn ngay tại chỗ

Bạn Đặng Thị Minh (sinh viên khoa Ngoại Ngữ trường Đại học văn hiến) hào hứng: “Chương trình Chủ Nhật Đỏ hôm nay rất nhiều ý nghĩa, rất đông sinh viên các trường tham gia. Vì vậy sản phẩm nước uống của tụi em bán rất đắt hàng. Tụi em có được nguồn vốn kha khá để làm giúp đỡ trẻ em nhà nghèo có món quà nhỏ vui tết.

Những gian hàng sinh viên độc đáo trong Chủ Nhật Đỏ - ảnh 5

Nô nức ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh

8 giờ mới chính thức khai mạc ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ 2018, nhưng từ rất sớm, hàng trăm thanh niên trong trang phục áo xanh tình nguyện, công an, quân đội tập trung làm thủ tục đăng ký trước sảnh Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.

Những gian hàng sinh viên độc đáo trong Chủ Nhật Đỏ - ảnh 6

Rạng ngời sắc xanh trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2018

Sáng 21/1, tại ĐH Bách khoa Hà Nội, diễn ra ngày hội chính của chuỗi ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ X. Nhiều nữ sinh có mặt từ sớm để tham gia hiến máu.

Những gian hàng sinh viên độc đáo trong Chủ Nhật Đỏ - ảnh 7

Cảm nhận của hoa hậu, người đẹp tham gia Chủ Nhật Đỏ

Ngọc Hân, Thanh Tú, Huyền My... những hoa hậu, người đẹp chia sẻ cảm nhận ấm áp khi tham gia Chủ Nhật Đỏ triệu con tim hòa chung nhịp đập.

Những gian hàng sinh viên độc đáo trong Chủ Nhật Đỏ - ảnh 8

Bắt xe khách, đạp xe để hiến máu Chủ Nhật Đỏ

Từ lúc sương vẫn bao phủ mặt đất và thành phố vẫn chưa thức dậy, đông đảo bạn trẻ đã có mặt tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình để tham gia ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X năm 2018. Trong đó, có những bạn bắt xe khách từ quê hay đạp xe để đến hiến máu.

Những gian hàng sinh viên độc đáo trong Chủ Nhật Đỏ - ảnh 9

Thay ảnh đại diện Facebook hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ 2018

Kho máu lạnh trong các cơ sở điều trị y tế dịp Tết đến đang cạn kiệt, các bạn hãy tham gia hiến máu hoặc thay hình đại diện facebook để ủng hộ chương trình.

Những gian hàng sinh viên độc đáo trong Chủ Nhật Đỏ - ảnh 10

Chủ Nhật Đỏ 2018: Triệu con tim hoà chung nhịp đập

Chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ 10 mang thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” được triển khai từ giữa tháng 12/2017 đến hết tháng 1/2018 tại 31 tỉnh, thành phố, với hơn 60 điểm hiến máu tình nguyện. Đại học Bách Khoa Hà Nội là nơi diễn ra sự kiện chính của Chủ Nhật Đỏ năm nay.

Video đang được xem nhiều

Hôm nay Quốc hội nghe giới thiệu nhân sự để bầu Chủ tịch nước
Hôm nay Quốc hội nghe giới thiệu nhân sự để bầu Chủ tịch nước
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chủ nhật đỏ

Mới - Nóng

Khám phá