Ai không ưu tiên quốc phòng thì đi tìm việc ở nơi khác

TP - Sau khi cách chức Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính A. Kudrin, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tuyên bố chi phí cho quốc phòng và an ninh quốc gia của nước này sẽ luôn ở mức cao và những quan chức không đồng thuận với điều này cần tìm cho mình việc làm khác.

Tổng thống Nga:

Ai không ưu tiên quốc phòng thì đi tìm việc ở nơi khác

> 'Trảm' bộ trưởng, Tổng thống Nga ra uy
> Bộ trưởng tài chính Nga từ chức

“Chúng ta không thể tránh được chi phí cho quốc phòng. Không những vậy, phải là chi phí xứng đáng với Liên bang Nga. Không phải là một nước làng nhàng nào đấy, mà chính là Liên bang Nga - một nước rất lớn, uỷ viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, có sở hữu vũ khí hạt nhân. Bởi vậy, mặc dù điều này có thể là đáng buồn cho ngân sách, nhưng chúng ta luôn có chi phí rất lớn để duy trì nền quốc phòng và an ninh quốc gia”, ông Medvedev nói.

Ông Medvedev nhắc lại rằng, đôi khi chỉ trích biện pháp hiện đại hoá quân đội không chỉ có các lực lượng đối lập chính trị mà cả quan chức chính phủ, những người cho rằng tiền không nên chi vào hướng đó và không nên với quy mô như vậy, hãng tin Nga RIA Novosti cho biết. Tổng thống Nga nói nhà nước cần phải theo dõi việc chi tiêu các nguồn lực, nhưng không thể không có chi phí cho quốc phòng. Theo ông, trong việc này bao hàm “sứ mạng của chúng ta cả trong mối quan hệ với công dân, cả với các láng giềng của chúng ta”.

“Bởi vậy, bất chấp mọi điều, cả tôi với tư cách là Tổng tư lệnh tối cao, cả các đồng sự của tôi sẽ luôn luôn đứng trên quan điểm chi phí cho quốc phòng, cho trang bị vũ khí mới, cho thoả mãn nhu cầu tiền lương của quân nhân, cho cuộc sống bình thường và nơi ở của họ là ưu tiên cao nhất của hoạt động nhà nước. Điều đó không thể khác được. Còn người nào mà không đồng ý với điều đó thì cứ để họ đi làm việc ở nơi khác. Đó là mệnh lệnh”, ông Medvedev nhấn mạnh.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng