Ấn độ: Lại có bé trai hai đầu

Một bé trai hai đầu sinh ngày 25/8 tại Bangladesh đã được đặt dưới sự bảo vệ của lực lượng an ninh do hàng nghìn người hiếu kỳ đổ xô đến bệnh viện để được tận mắt chứng kiến gương mặt bé.

Bé trai hai đầu tên Kiron đã chào đời tại một bệnh viện ở Keshobpur cách thủ đô Dhaka 50 km. Nhưng do khoảng 150.000 người dân trong vùng vì lòng hiếu kỳ đã đổ xô tới bệnh viện nên người ta đã phải chuyển bé đến bệnh viện lớn hơn. Hiện tại cảnh sát đang bảo vệ vòng trong, vòng ngoài để tránh cho bé và gia đình gặp phải những sự cố đáng tiếc. 

Bác sĩ Mohamad Abdul Bari - Bác sĩ sản của mẹ bé Kiron - cho hay: “Bé có một dạ dày và ăn uống bình thường bằng cả hai miệng. Bé có một cơ quan sinh dục và đầy đủ chân tay. Bé được sinh ra từ một phôi thai bị biến dị trong quá trình phát triển”. 

Ở những đất nước như Bangladesh hay Ấn Độ, các em bé sinh ra bị dị tật bẩm sinh thường được suy tôn thành thánh sống. Một bé gái có 8 chi tên là Lakshmi sinh ra tại Ân Độ tháng 10 năm ngoái được tin là hiện thân của nữ thần 4 tay theo đạo Hindu. Chưa biết người ta sẽ coi Kiron là hiện thân của vị thánh nào nhưng một số tín đồ đã bắt đầu quyên góp tiền gửi tặng gia đình bé. 

Trên thế giới hiện đã có một vài cuộc phẫu thuật cho các em bé hai đầu nhưng chưa thu được kết quả như mong muốn. Năm 2003, bé gái Rebeca Martinez người Dominica có tình trạng tương tự đã được phẫu thuật cắt bỏ một đầu., và bé đã mất sau cuộc phẫu thuật 7 giờ đồng hồ. Năm 2005, cuộc phẫu thuật cho bé bé Manar Maged người Ai Cập được cho là thành công. Nhưng bé mất một năm sau đó vì viêm não. 

Các bác sĩ hiện cũng chưa dám chắc về tương lai của bé trai Kiron nhưng trước mắt việc bảo đảm an toàn cho bé và gia đình trước những người đổ về bệnh viện đang được đặt lên hàng đầu. 

Thanh Xuân
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá