Sự kiện: Chuyện lạ

Bác sĩ kéo đứt đầu em bé khi đỡ đẻ

TPO - Tai nạn khủng khiếp xảy ra sáng sớm ngày 15-5 tại bệnh viện phụ sản Santa Isabel, thành phố Aracaju, bang Sergipe, đông bắc Brazil khi năm bác sĩ đã trải qua nhiều giờ căng thẳng để giải quyết một ca sinh khó.

Bác sĩ kéo đứt đầu em bé khi đỡ đẻ

Nhóm bác sĩ đang thực hiện ca đỡ đẻ
Nhóm bác sĩ đang thực hiện ca đỡ đẻ.

Cơ thể không đầu của bé trai bạc mệnh sau đó vẫn còn nằm trong bụng người mẹ và các bác sĩ phải khẩn cấp tiến hành phẫu thuật mở tử cung để lấy thi thể em bé ra.

Người mẹ 22 tuổi, đã trải qua ba lần sinh nở thành công trước đây, kể lại với gia đình rằng lúc đó cô linh cảm có điều gì không hay xảy ra khi cô nghe thấy một tiếng "rắc".

Sau một hồi, cô cảm nhận được nhiều tiếng ồn và một trong số bác sĩ chợt thốt lên: "Marcos, anh điên à?"

Người mẹ trong lúc đau đớn cố gượng hỏi điều gì đã xảy ra nhưng cô chỉ nhận được sự im lặng phớt lờ của các bác sĩ.

Cô Gilmara Azevedo dos Santos, chị họ của người mẹ, nói trên trang web Globo G1 của Brazil " Em tôi đã trải qua mấy giờ liền với quá nhiều đau đớn và khó chịu trong khi các bác sĩ đã tì đè lên bụng nó cố gắng làm mọi cách để cho em bé ra".

Bác sĩ kéo đứt đầu em bé khi đỡ đẻ - ảnh 2

"Em tôi hoàn toàn bị kiệt sức, cả gia đình đều bị sốc. Nó vẫn còn đau đớn rất nhiều vì sau khi đầu em bé bị kéo đứt ra họ đã cố gắng để có được phần cơ thể còn lại bằng cách cắt mổ em tôi. Cuối cùng họ đã đưa được xác con nó ra ngoài," cô Santos nói thêm.

Giám đốc bệnh viện Debora Leite ngày hôm 19-5 nói rằng một ủy ban gồm nhiều chuyên gia đã được thành lập để điều tra cái chết của em bé.

Khi các báo đưa tin, rất nhiều người trên thế giới thật sự bị sốc. Một phụ nữ tên Shelly sống ở thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh viết bình luận trên tờ Daily Mail hôm 20-5 chia sẻ: "Nó giống như một cảnh trong phim kinh dị. Vị bác sĩ đó chắc đã giật rất mạnh đầu em bé tội nghiệp. Tôi đau điếng không biết nói thế nào và tự đáy lòng mình tôi muốn chia sẻ đau buồn với gia đình bất hạnh, đặc biệt là người mẹ. Làm sao cô ấy có thể gượng dậy được trong hoàn cảnh thương tâm như thế này?"

Về phía gia đình, họ tuyên bố sẽ khởi kiện nhóm bác sĩ này ra tòa vì sự bất cẩn trong công việc để xảy ra hậu quả khủng khiếp.

Nguyễn Tri Hùng
Theo Daily Mail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng