DMCA.com Protection Status

Bắt được ếch 6 chân ở Nghệ An

Một nông dân ở Nghệ An đã bắt được 1 con ếch dị dạng có 6 chân. Con ếch có thêm 2 chân mọc phía dưới cổ.

Con ếch 6 chân ở huyện Con Cuông. Những ngày qua, người dân hiếu kỳ ở xã Lục Dạ, huyện miền núi Con Cuông, tỉnh Nghệ An đổ xô đến nhà anh La Văn Thanh (ở bản Yên Thành, xã Lục Dạ) xem con ếch “lạ” có tới 6 chân.

Bắt được ếch 6 chân ở Nghệ An - ảnh 1 Con ếch có 6 chân đang được anh La Văn Thanh (dân tộc Thái, ở bản Yên Thành, xã Lục Dạ, huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An) nuôi khỏe mạnh

Chủ nhân bắt được con ếch 6 chân cho biết: Con ếch có thêm 2 chân mọc phía dưới cổ, to bằng hai chân trước, còn 2 chân sau dài vẫn bình thường. Con ếch 6 chân nặng khoảng 2 lạng.

Anh La Văn Thanh cho biết, vào đêm mùng 4 Tết Giáp Ngọ 2014 (tức 3/2/2014), anh đi lấy nước vào ruộng và cầm theo ngọn đuốc soi bắt ếch, nhái về để cải thiện bữa ăn.

Trong lúc bắt được một số con nhái, anh còn bắt thêm một con ếch to và bất ngờ khi phát hiện con ếch này có 6 chân. Thấy lạ, anh Thành đưa con ếch về nuôi và hiện nó vẫn sống bình thường. Con ếch có 6 chân đang được anh La Văn Thanh (dân tộc Thái, ở bản Yên Thành, xã Lục Dạ, huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An) nuôi khỏe mạnh.

Biết tin anh Thanh bắt được ếch 6 chân, nhiều người dân ở xã Lục Dạ đã kéo đến xem. Nhiều người dân cũng cho biết, từ trước đến nay họ chưa từng thấy con ếch nào có 6 chân như anh Thanh bắt được.

Anh Thanh cho biết thêm: “Tôi sẽ không làm thịt con ếch 6 chân này mà tiếp tục nuôi và sẵn sàng trao nó cho các nhà khoa học để nghiên cứu”.

Theo Nguyễn Duy

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng