Bé 6 tuổi kinh doanh bánh quy cho chó gây sốt

TPO - Một bé gái 6 tuổi tại Anh khiến nhiều người ngạc nhiên và khâm phục khi tự mình kinh doanh bánh quy cho chó để kiếm tiền.

Bé Anya Solomon- James
Bé Anya Solomon- James

Công việc kinh doanh của bé Anya Solomon- James, 6 tuổi, sống tại St Ives, hạt Cambridgeshire, Anh đang rất thuận lợi. Theo Orange, bé Anya muốn có một khoản tiền riêng để mua kem nên tự làm bánh quy cho chó tại nhà để bán.

Anya lập một cửa hàng riêng mang tên Anya’s Dog Treat Factory. Thậm chí, cô bé còn lập ra trang Facebook riêng để kinh doanh sản phẩm trên mạng, thu hút sự chú ý của nhiều người trên thế giới. Hàng trăm người, trong đó có những người ở Hi Lạp và Canada đều like trang này. Hiện, cô bé cũng nhận được rất nhiều đơn đặt hàng.

“Anya hỏi xin tiền để mua kem và phàn nàn rằng muốn có tiền riêng nhưng con bé còn quá nhỏ, vì vậy chúng tôi nảy ra ý tưởng bán bánh quy cho chó. Con bé rất thích và tự mình nghĩ tên, cũng như viết giới thiệu về cửa hàng trên Facebook. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ việc kinh doanh của con bé lại thu hút nhiều sự chú ý đến vậy. Thật khó tin, con bé đã làm rất tốt”, Rebecca James (30 tuổi), mẹ cô bé chia sẻ.

Hiện, Anya kiếm được khoảng 30 bảng Anh (khoảng 1 triệu đồng) một tuần. Anya chăm chỉ cập nhật các vị bánh và giá cả trên Facebook. Cuối tuần, cô bé sẽ cập nhật các đơn hàng, dành một tiếng nướng bánh vào ngày thứ 7 và một tiếng giao hàng vào ngày chủ nhật.

Bố mẹ Anya cũng cho biết thêm, Anya đảm nhận hầu hết tất cả mọi việc và họ chỉ hỗ trợ cô bé trong khâu nướng và giao bánh.

Theo Orange

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá