Bé gái chào đời ở độ cao hơn 10.600 mét

Một phụ nữ đang trên chuyến bay từ Jordan đến Mỹ đã bất ngờ chuyển dạ và sinh con khi máy bay đang ở độ cao hơn 10.600 mét.

Một máy bay của hãng Hàng không Hoàng gia Jordan (Ảnh minh họa).
Một máy bay của hãng Hàng không Hoàng gia Jordan (Ảnh minh họa).
Theo đó Vera Jaber, 33 tuổi, một phụ nữ Jordan đang trên hành trình đến Mỹ thì bất ngờ chuyển dạ, 3 giờ trước thời điểm chuyến bay dự kiến hạ cánh. Được biết người phụ nữ này đi một mình và khi sự việc xảy ra, chuyến bay của hãng Hàng không Hoàng gia Jordan đang ở độ cao hơn 10.600 mét.
May mắn khi trong số các hành khách trên chuyến bay có cả bác sĩ và y tá, những người đã giúp cô gái này sinh con an toàn. Một bé gái nặng 2,9kg đã được chào đời.
Sau khi chuyến bay đáp xuống sân bay quốc tế John F. Kennedy tại thành phố New York, cả Vera Jaber và con gái của mình đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện trong tình trạng sức khỏe tốt.
Một điều đặc biệt của bé gái này đó là quốc tịch mà bé gái sẽ mang. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giấy đăng ký của máy bay, pháp luật của từng quốc gia... một đứa bé được sinh ra trên chuyến bay có thể được cấp quyền công dân của quốc gia bên dưới mặt đất mà chuyến bay đang bay qua. Mỹ là một trong những quốc gia có thể cấp quyền công dân cho những em bé sinh ra trên không phận của mình. 
Tuy nhiên vào thời điểm sinh hạ, máy bay đang bay trên khu vực biển Đại Tây Dương, do vậy đứa bé sẽ mang quốc tịch Jordan giống như mẹ của mình.
Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp sinh con ngay trên máy bay.
Vào tháng 12 năm ngoái, trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines từ San Francisco đi Phoenix đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp khi một hành khách trên chuyến bay chuyển dạ.
Mặc dù chuyến bay sau đó đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Los Angeles, tuy nhiên hành khách này đã sinh con ngay trên máy bay với sự rợ giúp của một bác sĩ cùng đội ngũ tiếp viên trên chuyến bay. Có 111 hành khách trên chuyến bay khi sự việc này xảy ra.
Các bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai nên thận trọng khi di chuyển bằng máy bay, tuy nhiên phụ nữ mang thai khỏe mạnh có thể không cần hạn chế đi lại bằng máy bay cho đến khi họ mang thai 36 tuần trở lên.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá