Bé gái có 15 ngón chân và 12 ngón tay

Một bé gái 8 tuổi người Trùng Khánh, Trung Quốc do mắc phải căn bệnh kỳ lạ nên có tới 15 ngón chân và 12 ngón tay.

Bé gái có 15 ngón chân và 12 ngón tay

Cô bé này có tên Tiểu Ngọc có 15 ngón chân (8 ngón bên trái và 7 ngón bên phải) và đôi bàn tay cũng dị gạng gồm 12 ngón. 

Do cảm thấy xấu hổ với bạn bè nên cô bé thường đi tất chân và tay cả mùa hè lẫn mùa đông. Việc lựa chọn cỡ giày cũng thật khó cho cô bé, do chiều ngang của chân quá to.

Lưu Huệ Lam, mẹ của Tiểu Ngọc cho biết kể từ khi Tiểu Ngọc sinh ra vào năm 2006, gia đình đã phát hiện con mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng do điều kiện gia đình khó khăn nên đã không đưa con đi khám.

Do mắc phải căn bệnh hiểm nghèo nên càng lớn việc đi lại của Tiểu Ngọc càng khó khăn, không vững, răng mọc ra ngoài miệng, phát âm khó khăn.

Bé gái có 15 ngón chân và 12 ngón tay - ảnh 1
Tiểu Ngọc còn có một người chị hơn em 10 tuổi, Chị của cô bé có đôi bàn chân bình thường vừa với size giày dép 35 hoặc 36. Tiểu Ngọc chỉ có thể vừa chiều dài với giày dép của chị nhưng không bao giờ vừa chiều ngang.

Ngày 8/8, mẹ của Tiểu Ngọc đã đưa em tới bệnh viên nhi Trùng Khánh khám bệnh, tại đây các bác sỹ sau khi khám cho biết, Tiểu Ngọc mắc bệnh hở hàm ếch, thiếu răng bẩm sinh, tật nhiều ngón bẩm sinh, viêm tai giữa, suy dinh dưỡng.

Ngày 11/8 các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ các ngón chân thừa cho Tiểu Ngọc, giúp cho em đi lại dễ dàng hơn. 

Theo Hương Giang

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng