Bé gái cứ nghe tiếng động là ngất xỉu

Các bác sĩ cho biết, Blisse có thể sống tới tuổi trưởng thành nhưng không quá 40.

Bé gái cứ nghe tiếng động là ngất xỉu

Bé gái cứ nghe tiếng động là ngất xỉu

Các bác sĩ cho biết, Blisse có thể sống tới tuổi trưởng thành nhưng không quá 40.

Bé Blisse Mellen (giữa) và gia đình. Ảnh: Wales News
Bé Blisse Mellen (giữa) và gia đình. Ảnh: Wales News.

Bé Blisse Mellens, 2 tuổi, đến từ Cardiff (Anh), bị mắc chứng bệnh lạ hiếm gặp khiến não của cô bé không hoạt động được như người bình thường. Người thân của Blisse luôn phải sống trong nỗi sợ thường trực vì cô bé có thể sẽ mất mạng khi lên cơn ngất, nếu có bất kỳ tiếng động đột ngột nào trong nhà.

Thậm chí chỉ một cái hắt hơi cũng có thể là tác nhân gây chết người đối với bé Blisse. Vì thế, ngôi nhà của gia đình hầu như trong tình trạng yên lặng để đảm bảo cô bé không bị giật mình.

Bà mẹ trẻ Laura, 27 tuổi, nói với Mirror: "Ngày nào, chúng tôi cũng phải cẩn trọng với bất kỳ một tiếng động nào trong căn nhà. Con bé có thể ngất xỉu nếu ai đó hắt xì hay ho lớn. Thậm chí, nếu người nào trong nhà tỉnh dậy đột ngột và con bé nghe thấy tiếng bước chân trên sàn nhà, nó có thể giật mình. Để tránh hiện tượng đó, tôi còn phải để nhạc chuông điện thoại ở mức nhỏ nhất vì tiếng chuông cũng có thể làm con bé ngất xỉu".

Bé Blisse Mellens bị mắc chứng dị dạng hồi não nhỏ và mấu não thất gây ảnh hưởng tới sự phát triển của não bộ.

Ngoài ra cô bé còn không thể đi hay nói chuyện được. Nhiều cơn ngất có thể khiến em tử vong, nhưng hầu hết chỉ là những cơn ngất thoáng qua kéo dài khoảng 20 giây.

Lần nặng nhất bé Blisse bị lên cơn động kinh khi toàn thân cô bé trở nên xanh xao và nghẹt thở. Cha mẹ em thậm chí đã phải lắp chuông báo động trong nhà để biết nếu em ngất lúc nửa đêm. Họ cũng phải thay nhau canh chừng bé trong khi những người khác ngủ.

"Các bác sĩ nói với vợ chồng tôi rằng rất có thể con bé sẽ chẳng bao giờ nói hay ngồi được. Chúng tôi rất mong được nghe thấy giọng nói của con bé, nhưng cũng đã tập chấp nhận mọi chuyện. Tôi giao tiếp với Blisse bằng cách nhìn vào mắt nó. Mỗi khi nhìn biểu hiện trên gương mặt con bé tôi biết nó đang vui hay buồn", Laura nói thêm.

Các bác sĩ cho biết Blisse có thể sống tới tuổi trưởng thành nhưng không quá 40.

Theo Hướng Dương
Ngôi sao

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá