Sự kiện: Chuyện lạ

Bé gái cười liên tục ba tuần sau khi mổ não

TPO - Sau khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u não, Enna Stephens (bảy tuổi, người Anh) không thể ngừng cười trong suốt ba tuần.

Bé gái cười liên tục ba tuần sau khi mổ não

Bà Stephens, 40 tuổi, mẹ cô bé chia sẻ: “Mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Chúng tôi rất lo lắng cho bệnh tình của Enna. Sau phẫu thuật, chúng tôi phải lấy tinh thần trước khi vào thăm con bé. Nhưng, sau khi thấy cháu cười khúc khích, chính chúng tôi cũng không thể nhịn được cười. Nó như một căn bệnh “truyền nhiễm” và giúp chúng tôi giải tỏa sự lo lắng”.

Sở dĩ Enna không thể dừng cười là do tổn thương thần kinh. Chỉ 5% bệnh nhân phẫu thuật não gặp phải hiện tượng không thể kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Enna Stephens và bố mẹ
Enna Stephens và bố mẹ.

Bà Stephens nói: "Chúng tôi nghe các bác sĩ nói, phần lớn bệnh nhân sau khi cắt bỏ khối u não sẽ cảm thấy chán nản và tức giận, nhưng Enna thì cười khúc khích mọi lúc. Không thể ngăn bé ngừng cười suốt trong ba tuần đầu tiên. Các bác sĩ cho rằng, hiện tượng này sẽ giảm dần”.

Họ đã phát hiện ra khối u của cô bé sau khi thấy phía sau mắt trái của Enna bị tấy lên. Cô bé đã được phẫu thuật tại bệnh viện Newcastle’s Royal Victoria và trải qua 16 tháng hóa, xạ trị.

Bác sĩ phẫu thuật cho Enna Stephens
Bác sĩ phẫu thuật cho Enna Stephens .

Dougie, cha cô bé nói: “Enna là đứa trẻ rất dũng cảm. Cháu có thái độ lạc quan với cuộc sống. Các bác sĩ đã rất ngạc nhiên về sự mạnh mẽ của con bé".

Hiện tại, Enna có thể kiểm soát những “trận cười” của mình. Nó chỉ tái diễn khi cô gặp phải điều gì đó thực sự buồn cười.

Lê Anh
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá