Bé gái sống lại sau 12 giờ nằm trong nhà xác

TPO – Một bé gái được các bác sỹ xác nhận là tử vong sống lại sau 12 giờ nằm trong nhà xác khi bố mẹ đến để chụp ảnh con lần cuối.

Bé gái sống lại sau 12 giờ nằm trong nhà xác

Sự việc trên xảy ra tại bệnh viện Perrando ở Resistencia, phía bắc tỉnh Chaco, Argentina. Chị Analia Bouter sinh non khi mới mang thai 26 tuần. Sau khi sinh các bác sĩ và y tá kết luận em bé đã chết từ trong bụng mẹ. Quá đau buồn, vợ chồng chị cầm theo giấy chứng tử và ra về.

12 giờ sau, chị Bouter và chồng quay lại bệnh viện để nhìn mặt con lần cuối. Lúc này em bé đã nằm trong phòng lạnh nhà xác bệnh viện rất lâu rồi.

Chị Bouter nói với phóng viên: “Đêm đó chúng tôi quay lại bệnh viên để chụp ảnh con lần cuối. Nhưng khi nhân viên nhà xác vừa mở cửa thì chúng tôi nghe thấy tiếng khóc của con bé. Con gái chúng tôi vẫn còn sống. Tôi bàng hoàng không tin vào mắt mình, khụy 2 đầu gối xuống khi nhìn thấy con mình vươn vai”.

“Con gái tôi sinh vào lúc 10 giờ 24 phút sáng, 11 giờ 5 phút các bác sỹ đã đưa nó và nhà xác. Nó đã nằm trong phòng lạnh của nhà xác 12 tiếng. Chính mắt tôi đã nhìn thấy băng trên người con bé”.

Chị Bouter cho biết chị mang thai rất bình thường, đến hôm 3 – 4 thì bất ngờ chuyển dạ. Cô nói: “Lúc đầu bác sỹ nói nó đã chết từ trong bụng mẹ sau đó lại nói nó chết không lâu sau khi ra đời vì quá yếu. Tôi không biết phải đổ lỗi cho ai và cũng không muốn nghĩ về điều đó lúc này. Niềm vui khi thấy con mình vẫn còn sống đã lấn át tất cả những cảm giác khác. Tôi tin rằng đây là phép lạ mà Đức Chúa Trời mang lại". Chị cũng cho biết sẽ đặt tên con gái mình là Luz Milagros (có nghĩa là phép màu ánh sáng).

Sau sự việc này, bệnh viện Perrando đã đình chỉ công tác của toàn bộ ê kíp hộ sinh cho đến khi có những kết luận rõ ràng. Giám đốc bệnh viên Jose Luis Meirino cho biết: “Chúng tôi cũng chưa có bất kì lý giải nào. Em bé được đỡ bởi cả bác sỹ khoa sản và khoa nhi. Tất cả đều kết luận em bé đã tử vong từ trong bụng mẹ”.

Ông nói rằng có thể tình trạng giảm thân nhiệt đã khiến cô bé bước vào một trạng thái giống như gấu ngủ đông khiến các dấu hiện sống trên cơ thế biến mất hoàn toàn. Dù vậy người đứng đầu cơ quan y tế tỉnh Chaco vẫn khẳng định đây là một việc đáng xấu hổ và hứa sẽ điều tra rõ ràng sự việc.

Nhật Hạ
Theo DM

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng