Bé sơ sinh nặng 6,3kg ở Trung Quốc

TPO - Một bà mẹ Trung Quốc vừa hạ sinh một em bé “khổng lồ” 6,3 kg. cân nặng này tương đương một đứa trẻ khoảng 3 tháng.

Em bé nặng khoảng 6,3 kg
Em bé nặng khoảng 6,3 kg

Theo Dailymail, em bé chào đời hôm 23/8 vừa qua tại bệnh viện phụ sản Chongji, thành phố Yecheng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Mẹ bé, cô Tian (34 tuổi) sinh đứa con thứ hai.

Các bác sĩ cho biết họ thực sự sốc khi thấy một bé sơ sinh nặng khoảng 6,3kg, cân nặng này tương đương một đứa trẻ khoảng 3 tháng.

“Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một bé sơ sinh lớn tới vậy trong suốt 30 năm hành nghề”, Giám đốc bênh viện phụ sản Chongji nói.

Bé sơ sinh nặng 6,3kg ở Trung Quốc - ảnh 1 Mọi người đều rất ngạc nhiên khi thấy em bé có trọng lượng lớn gấp đôi so với trọng lượng trung bình của một em bé sơ sinh 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cân nặng của em bé này gấp đôi so với tiêu chuẩn cân nặng trung bình của một bé sơ sinh.

Tuy nhiên, với cân nặng lớn tới vậy nhưng em bé không được xếp vào danh sách kỉ lục của Guiness. Theo danh sách của tổ chức kỉ lục Guiness thế giới, bé sơ sinh nặng nhất thế giới từng được ghi nhận có trọng lượng khoảng 10,8 kg, chào đời hồi tháng 11/1879 tại bang Ohio, Mỹ. Song, không may mắn, bé này qua đời 11 giờ sau sinh.

Một em bé Italy cũng nặng khoảng 10,8 kg chào đời tháng 9/1955 cũng nằm trong danh sách những em bé có cân nặng “khủng”. Em bé này may mắn hơn so với bé sơ sinh tại Mỹ.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá