Bé trai có 25 ngón tay, chân

Dù có tới 25 ngón tay, chân nhưng bố mẹ cậu bé 4 tuổi này hiện không có ý định cho con trai đi phẫu thuật cắt bỏ các ngón thừa.

Bé trai có 25 ngón tay, chân

Bé trai có 25 ngón tay, chân

> Bé 1 tuổi có 34 ngón tay và chân

Dù có tới 25 ngón tay, chân nhưng bố mẹ cậu bé 4 tuổi này hiện không có ý định cho con trai đi phẫu thuật cắt bỏ các ngón thừa.

Bé Arpan có 13 ngón tay và 12 ngón chân. Ảnh: Barcroft
Bé Arpan có 13 ngón tay và 12 ngón chân. Ảnh: Barcroft.

Bé Arpan Saxena, đến từ bang Bhopal, Ấn Độ, bị mắc hai chứng rối loạn gen hiếm gặp có tên khoa học là Polydactyl - một chứng bệnh gây nên tình trạng mọc thừa ngón - và chứng Syndactyly, khiến các ngón tay và ngón chân bị dính liền nhau.

Arpan, hiện có 13 ngón tay và 12 ngón chân, đã trở nên nổi tiếng ở khắp vùng Bhopal mà em đang sinh sống. Những bức ảnh chụp Arpan được dán lên nhiều bức tường trong thành phố.

"Cháu rất thích mỗi khi có người tìm đến xem và chụp ảnh cháu. Duy chỉ có một điều cháu không thích là bàn chân cháu chẳng đi vừa đôi giày nào cả, thế nên cháu không đi bộ được nhiều", The Sun dẫn lời bé Arpan, 4 tuổi, hồn nhiên nói.

Theo lời Anh Anil Saxena, bố của Arpan, thì con trai anh lúc mới chào đời có tổng thể 26 ngón tay và chân. "Khi mới sinh, cả nhà tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy thằng bé có tới 26 ngón", Anil, hiện làm nghề kéo xe, cho biết. "Tôi chưa bao giờ thấy hay biết có đứa trẻ nào lúc mới sinh lại có nhiều ngón tay, ngón chân đến thế".

Năm Arpan được 2 tuổi, cậu bé không may mất đi một ngón tay khi đang chơi đùa cùng các bạn. Vì thế mà hiện cậu bé chỉ còn lại 25 ngón.

Trong khi đó, chị Tanu, mẹ của Arpan, cho hay mặc dù có rất nhiều người đề nghị hỗ trợ kinh phí, vợ chồng chị hiện không có ý định cho con trai đi phẫu thuật. "Đó là ước mơ của bất cứ ông bố, bà mẹ nào. Nhưng hiện Arpan đã trở nên nổi tiếng trong vùng và chúng tôi cũng muốn thằng bé được sống với cảm giác đó. Và tôi cho rằng một cuộc phẫu thuật có thể sẽ ảnh hưởng đến Arpan vì hiện thằng bé còn quá nhỏ", bà mẹ 30 tuổi nhận định.

Dù có tới 25 ngón tay, chân nhưng Arpan không phải là người có nhiều ngón nhất thế giới. Người hiện giữ kỷ lục này là cậu bé 2 tuổi Akshat Saxena, cũng đến từ Ấn Độ, với 34 ngón tay, chân khi mới chào đời.

Theo Hướng Dương
Ngôi sao

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá