Bé trai có tim nằm ngoài cơ thể

TPO - Cô Priyanka Pal người Ấn Độ vừa sinh một bé trai có quả tim nằm ngoài cơ thể. Đây là một trường hợp cực kì hiếm gặp.

Người mẹ trẻ 24 tuổi sinh bé trai ở bệnh viện Sultanpur, bang Uttar Phradesh, miền bắc Ấn Độ. Gia đình họ đã rất sửng sốt khi bé chào đời với một quả tim nằm ngay trên lồng ngực. 

Anh Nirbhay Pal, 30 tuổi, cha đứa bé nói rằng: “Chúng tôi đã hi vọng về một cuộc sống hạnh phúc từ khi có con nhưng dường như Chúa đã sắp đặt tất cả. Chúng tôi đã được ban phước một bé trai nhưng giờ đây sự sống của con đang bị đe dọa.”

Bé trai có tim nằm ngoài cơ thể - ảnh 1 Người mẹ buồn rầu khi con mình mắc tật bẩm sinh
Bé trai này mắc phải căn bệnh “tim lạc chỗ” hiếm gặp, tỷ lệ mắc bệnh là 8/1.000.000 trẻ sơ sinh. Khoảng 90% trẻ sinh ra mắc căn bệnh này sẽ chết non hoặc chỉ sống được 3 ngày tuổi. May mắn thay bé trai này đã sống được sáu ngày, đây là một điều kì diệu. 

Và bé cần phải được phẫu thuật khẩn cấp để kéo dài sự sống nhưng chi phí phẫu thuật rất đắt đỏ, cặp vợ chồng nghèo khổ này không đủ điều kiện để làm phẫu thuật cho bé. Họ hi vọng chính phủ sẽ giúp đỡ họ giữ lại đứa con đầu lòng.

Các bệnh viện công không có đủ trang thiết bị để là ca phẫu thuật đặc biệt này, bé cần được phẫu thuật ở một bệnh viện tư. Và chi phí cho ca phẫu thuật hiện vẫn chưa được công bố.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá