Bé trai sơ sinh nặng hơn 7kg

TPO – Bé trai Chun Chun, chào đời tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) cuối tuần trước, vừa lập kỷ lục là trẻ sơ sinh có cân nặng kỷ lục nhất nước này.

Bé trai sơ sinh nặng hơn 7kg

> Bé sơ sinh 'khổng lồ' nặng hơn 6,2kg

Bé Chun Chun có cân nặng tới 7,04kg.

Với cân nặng 7,04kg, Chun Chun có cân nặng gấp đôi những bé sơ sinh bình thường khác. Hiện cả người mẹ và bé đều ở trong tình trạng sức khỏe tốt.

Cha của bé Chun Chun rất vui mừng khi con trai được sinh ra vào mùa xuân của năm Nhâm Thìn, anh nói: “Vợ tôi không khác gì với những phụ nữ mang thai khác. Cô ấy ăn uống hoàn toàn bình thường nhưng con của chúng tôi lại có cân nặng lớn đến như vậy. Tôi rất vui vì con tôi là một “chú rồng con”.

Cha của bé Chun Chun.

Mẹ bé Chun Chun - chị Wang Yujuan, 29 tuổi, cho biết ngay từ khi mang bầu chị đã cảm thấy điều gì đó khác lạ: “Rõ ràng tôi thấy cơ thể mình rất khác so với lần mang thai con gái đầu lòng. Bụng của tôi lớn hơn bình thường. Tôi đoán rằng em bé sẽ nặng khoảng 4,5 đến 5kg. Nhưng tôi rất bất ngờ khi bé lại nặng tới hơn 7kg.”

Hiện cả mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Bé gái đầu lòng của cặp vợ chồng này khi sinh ra nặng hơn 4kg, đến nay em đã 6 tuổi.

Từ năm 2008 đến 2010, ở Trung Quốc đã có 3 bé sơ sinh nặng 7kg và bé Chun Chun hiện giữ kỷ lục là trẻ nặng nhất với 7,04kg.

Theo thông tin từ Guinness, em bé sơ sinh nặng nhất thế giới được ghi nhận tính tới thời điểm này có cân nặng tới 10,8kg, sinh tại Ohio (Mỹ) vào năm 1879 nhưng không may đã qua đời ngay sau đó.

Trang Thu

Theo Sun

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng