Bệnh viện suýt hỏa táng bé trai còn sống

Theo hãng thông tấn ITAR-TASS (Nga), một bé trai 9 tháng tuổi ở bệnh viện Quảng Đông, tỉnh An Huy, Trung Quốc được chứng nhận là đã chết, đột nhiên sống lại ngay trước giờ đưa vào hỏa táng.

Bệnh viện nhi tỉnh An Huy - Trung Quốc
Bệnh viện nhi tỉnh An Huy - Trung Quốc

Đây là lần thứ hai trong hơn 2 tháng qua, Trung Quốc may mắn tránh được việc hỏa táng trẻ đang còn sống.

Theo hãng thông tấn ITAR-TASS (Nga) cho biết, bé trai 9 tháng tuổi đã bị các nhân viên của một bệnh viện ở tỉnh An Huy, Trung Quốc chứng nhận tử vong. Sau đó, thi thể của cậu bé chuẩn bị hỏa táng thì bất ngờ sống lại.

Trong lễ vĩnh biệt, đứa bé chợt đụng đậy và chạm tay người dì đang đứng cạnh đó, ITAR-TASS thông báo kèm trích dẫn của các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Chắc chắn là cha mẹ và người thân của cậu sẽ không bao giờ quên cảm giác vui sướng đến thế, vì các bác sĩ của bệnh viện Quảng Đông đã tuyên bố là bé đã chết.

Trước đó tháng 11/2013, đã có thông tin đưa về việc một bé trai sơ sinh chợt sống lại ngay trong phòng hỏa thiêu và cất tiếng khóc. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi sống lại thì cậu bé đã tử vong vì không được chăm sóc kịp thời, nhiều ngày không được ăn uống.

Ngày 20/11/2013, phương tiện truyền thông Trung Quốc tới tấp đưa tin về một cậu bé sơ sinh ở được bệnh viện nhi tỉnh An Huy xác định là đã chết ngày 18/11/2013, mãi đến ngày 20/11/2013 mới đưa vào nhà tang lễ của bệnh viện chờ hỏa thiêu và đột nhiên cậu bé sống lại.

Tuy nhiên điều kỳ diệu diễn ra không được bao lâu, ngay chiều hôm sau (21-11) sức khỏe của cậu bé đã xấu đi trông thấy vì đã mấy ngày không được ăn uống, chăm sóc, thuốc men.

Bệnh viện này đã thành lập một nhóm chuyên gia để cứu sống cậu bé, nhưng sau mấy ngày không được chăm sóc cậu bé sơ sinh này đã mắc chứng viêm phổi và tổn thương não, đến trưa 22/11 cậu bé đã ra đi vĩnh viễn.

Ngay sau đó, Sở y tế An Huy đã vào cuộc điều tra và đã phát hiện hàng loạt sai phạm tại bệnh viện nhi tỉnh An Huy. Đồng thời Sở Y tế đã kỷ luật và thu hồi giấy phép hành nghề của một nữ bác sĩ.

Theo Đức Thắng

An ninh Thủ đô, ITAR-TASS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá