Bị cảnh sát bắt giữ vì thừa nhận... 'giết' khủng long

Một nam sinh sống tại bang South Carolina (Mỹ) đã bị cảnh sát bắt giữ và thẩm vấn sau khi viết vào bài tập của mình thừa nhận đã giết chết... con khủng long của hàng xóm bằng súng.

Nam sinh bị cảnh sát bắt giữ chỉ vì... đã giết hại một con khủng long (Ảnh minh họa)
Nam sinh bị cảnh sát bắt giữ chỉ vì... đã giết hại một con khủng long (Ảnh minh họa)

Sự việc xảy ra khi Alex Stone, 16 tuổi, sống tại thị trấn Summerville (bang South Carolina, Mỹ) viết vào bài tập của mình rằng đã bắn chết con khủng long mà hàng xóm nuôi bằng súng.

“Tôi đã giết chết con khủng long vật nuôi của hàng xóm. Tôi mua một khẩu súng để thực hiện điều này”, Alex Stone viết.

Các giáo viên sau khi đọc được bài viết của Stone đã gọi điện báo cảnh sát, những người nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắt giữ Stone. Cảnh sát còn lục soát tủ cá nhân, cặp sách của Stone để tìm kiếm khẩu súng, nhưng không phát hiện được gì.

Alex Stone sau đó đã thừa nhận rằng mình chỉ nói đùa và cho rằng lời nói đùa đó hoàn toàn vô hại.

“Tôi cảm thấy hối tiếc vì đã viết điều đó vào bài tập của mình, nhưng tôi không thấy có gì nguy hại với điều này”, Alex Stone chia sẻ. “Tôi nghĩ rằng viết như vậy không có vấn đề gì, trừ khi tôi uy hiếp một ai đó”.

Trong khi đó, mẹ của Alex Stone, bà Karen Gray đã rất giận giữ khi con trai của mình bị bắt giữ và thẩm vấn chỉ vì một câu nói đùa vô hại và cho rằng các giáo viên tại trường đã quá vội vàng khi gọi điện báo cảnh sát.

“Tôi có thể hiểu được phản ứng của họ vì con trai tôi đã nhắc đến từ súng trong bài viết, tuy nhiên, tại sao họ không nhìn thấy từ khủng long?”, Gary cho biết. “Đầu tiên, khủng long không còn nữa. Và thứ 2, con tôi còn chưa đủ tuổi để mua súng”.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, thẩm vấn và lục soát đồ dùng cá nhân, Alex Stone còn bị trường đình chỉ học 3 ngày vì bài viết của mình.

Sở Cảnh sát Summerville bảo vệ quan điểm bắt giữ Alex Stone của mình vì cho rằng Alex đã phạm lỗi gây rối công cộng vì khiến các nhân viên nhà trường cảm thấy lo ngại với những gì mà Alex đã viết.

“Vụ bắt giữ không liên quan đến một con khủng long hay bài viết của học sinh, mà nó liên quan đến hành vi của học sinh đó”, Đại úy Jon Rogers, đại diện sở cảnh sát Summerville cho biết.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá