Bị đuổi học vì đăng ảnh giáo viên lên Facebook

Sau khi bị cô giáo mắng mỏ vì kiểu tóc 'quái dị', nam sinh đã tìm và đăng bức ảnh của giáo viên này với mái tóc cũng không kém phần 'kỳ dị'. Tuy nhiên thật không may cho nam sinh này lại nhận kết cục bị đuổi học.

Bị đuổi học vì đăng ảnh giáo viên lên Facebook
Jordan Ford, 14 tuổi, khá khó chịu sau khi cô Hiệu trưởng Keziah Featherstone nói rằng kiểu tóc Mohawk nhuộm đỏ của cậu là “không thể chấp nhận được”. Tuy nhiên sau đó Jordan lại tìm thấy một bức ảnh của cô Hiệu trưởng trên Facebook với mái tóc nhuộm tím. Cậu đã đăng lại bức ảnh này lên Facebook của mình kèm dòng caption: “Đây mà là làm gương cho học sinh sao”

Bị đuổi học vì đăng ảnh giáo viên lên Facebook - ảnh 1 Kiểu tóc “Mohawk” nhuộm đỏ của Jordan
Bị đuổi học vì đăng ảnh giáo viên lên Facebook - ảnh 2 Bức ảnh được đăng trên trang cá nhân của Jordan
Tấm ảnh này của cô Featherstone được đăng trước khi cô về làm Hiệu trưởng ở trường. Jordan không chịu xin lỗi về chuyện này, và kết quả là cậu nhóc đã bị đuổi học.

Mark Davis, thành viên ban quản trị trường học nói rằng những bài đăng như vậy sẽ khuyến khích hiện tượng “bắt nạt qua mạng”.

“Jordan đã xâm phạm đời sống riêng tư của người khác, cậu ta copy ảnh từ trang Facebook cá nhân của cô Featherstone. Cậu ta cũng từ chối tham gia những cuộc gặp gỡ với cô Featherstone để hoà giải. Chúng tôi đã quyết định rằng Jordan sẽ bị đuổi học vĩnh viễn vì hành động của cậu ta là trái với những nguyên tắc đạo đức của Nhà trường”

Bị đuổi học vì đăng ảnh giáo viên lên Facebook - ảnh 3 Jordan sẽ bị đuổi học vĩnh viễn
Bố mẹ của Jordan, ông John Ford và bà Patricia Hedges thì bênh vực cậu con trai của mình và cho rằng “Nhà trường chỉ kiếm cớ để tống cổ thằng bé đi”. Bà Patricia trước đó cũng comment vào bức ảnh mà Jordan đăng lên Facebook, nói rằng cô Hiệu trưởng thật đúng là một kẻ đạo đức giả.

“Nếu cô ta không muốn bức hình đó bị phát tán thì lẽ ra nên đặt chế độ riêng tư chứ. Bạn không thể chỉ trích vẻ ngoài của học sinh trong khi bản thân mình trông cũng chẳng kém. Những đứa trẻ khác cũng comment vào bức hình với nhiều nhận xét còn tệ hại hơn nhưng chỉ có Jordan là bị đuổi học. Tôi biết rằng con tôi cũng có lỗi nhưng như thế này không phải rất quá đáng sao. Tôi chỉ muốn nó được quay lại trường học”.

Bị đuổi học vì đăng ảnh giáo viên lên Facebook - ảnh 4
Jordan sau đó đã xin lỗi và bày tỏ mong muốn được đi học trở lại nhưng nhà trường vẫn không chấp nhận, với lí do Jordan sẽ không theo kịp được chương trình học.

Ông John, bố của Jordan đã rất phẫn nộ: “Jordan luôn đi học nghiêm chỉnh và mặc đồng phục. Thật bất công vì thằng bé chỉ muốn mua vui cho bạn bè nó, và nó cũng chỉ nhuộm tóc đỏ trong khi các giáo viên cũng nhuộm tóc màu sắc như thế kia”

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng