Bị phạt 50 triệu đồng vì tội đốt mèo

TPO - Một người đàn ông ở Singapore đã đốt con mèo của người hàng xóm làm cho nó sùi bọt mép và gây bỏng nặng ở vùng lưng , cổ và khuôn mặt.

Bị phạt 50 triệu đồng vì tội đốt mèo

Hậu quả là ông lão về hưu Chùa Tuang Seng, 78 tuổi, đã bị tòa án phạt 3.000 đô la Singapore ( tương đương 50 triệu đồng) về tội " gây ra đau khổ không cần thiết cho một con vật ". Người cha của hai đứa con này đã nhận tội và sẽ thụ án hai tháng tù nếu như không đóng tiền phạt.

Chua thực hiện hành vi phạm tội này bên ngoài hành lang căn hộ của ông ở Pasir Ris Drive vào ngày 3 tháng 9 năm ngoái.

Số là trong lúc đang tưới dầu lửa xung quanh chậu cây của mình để đuổi kiến ​​thì ông nhận thấy con mèo mướp nằm giữa chậu cây.

Chua nghĩ rằng con mèo thường xuyên phóng uế bên ngoài căn hộ nên ông lấy chổi để đuổi nó đi nhưng nó lại nấp dưới một kệ sắt. Chua sau đó phun dầu hỏa vào nó, quẹt lửa đốt một mẩu tờ báo và ném về phía con mèo.

Bị phạt 50 triệu đồng vì tội đốt mèo - ảnh 1

Em gái của chủ con mèo, chị Salman Mohd Aris , phát hiện nó bị bỏng nặng và sùi bọt mép. Người phụ nữ 49 tuổi này đã trình báo cho cảnh sát.

Con mèo đã được đưa đến Trung tâm Thú y Mt Pleasant để kiểm tra. Nó bị sưng mí mắt, tuột da cổ, lông bị cháy xém và được cho nhập viện bốn ngày.

Chua, người mắc bệnh viêm họng mãn tính và ung thư ruột kết, xin được hưởng khoan hồng. Thẩm phán quận Ng Peng Hong đã chỉ ra rằng hành động của Chua là "không đúng".

Ngoài ra , vị thẩm phán còn ra lệnh cho Chua phải đền bù cho chị Salman 1.235 đô la Singapore (gần 21 triệu đồng) tiền bồi thường các chi phí y tế chữa trị cho mèo.

Với tội danh này , ông có thể bị tù đến một năm và bị phạt 10.000 đô la Singapore (168 triệu đồng ).

Nguyễn Tri Hùng
Theo Today Online

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng