'Biến' quần áo thành nhạc cụ

TPO – Quần âu tích hợp bộ hợp âm DRUM KIT sẽ biến đôi chân của bạn thành một nhạc cụ là một trong những phát minh thú vị và ồn ào nhất từ trước tới giờ.

'Biến' quần áo thành nhạc cụ

'Biến' quần áo thành nhạc cụ - ảnh 1

Thời đại của những nhạc công đeo một chiếc trống lớn trước bụng đã qua rồi. Giờ đây Slimline tuyên bố sẽ biến quần áo của bạn thành một nhạc cụ.

DrumPants sẽ giúp người mặc chơi nhạc bất cứ nơi nào bằng cách sử dụng cảm biến khiến một chiếc quần jean trở thành một chiếc trống và áo sơ mi trở thành cây đàn guitar.

Bộ cảm biến này gắn với hộp điều khiển cho phép người mặc lựa chọn từ tổ hợp hơn 100 âm thanh của các loại nhạc cụ khác nhau: violin, guitar, và thậm chí cả piano.

Người mặc cũng có thể thêm những âm thanh của riêng mình vào hộp điều khiển này chẳng hạn như tiếng kêu của chú mèo cưng.

'Biến' quần áo thành nhạc cụ - ảnh 2

Những người mặc DrumPants có nhiều lựa chọn để nghe âm thanh phát ra. Họ có thể tận hưởng ẩm nhạc một mình bằng một chiếc headphone. Nếu người mặc là một nghệ sỹ đường phố và muốn biểu diễn tài nghệ của mình với người khác, họ có thể khuếch đại âm thanh bằng loa ngoài dạng mini tích hợp ngay trên quần áo của họ.

Bộ DrumPants này bao gồm hai dải đẹo với 6 bộ cảm biến. Các dải cảm biến có thể được thêm vào theo nhu cầu của người mặc.

Thanh cảm biến rất mỏng, linh hoạt và nhạy bén, có thể gắn vào bất cứ đâu trên quần áo bắng miếng dán Velcro siêu mỏng.

'Biến' quần áo thành nhạc cụ - ảnh 3

Những âm thanh phát ra từ DrumPants có thể gửi đến mễm hỗ trợ riêng và kết nối với máy tính thông qua cổng USB.

DrumPants được thiết kế bởi một nhóm nghiên cứu trường Đại học Carlifornia, Santa Cruz và ban đầu nó chỉ là một trò đùa. Sau sáu năm, một ý tưởng bất chợt đã trở thành hiện thực.

Hãy thử tưởng tượng một thế giới mỗi bước chân đi trở thành tiếng trống, tiếng đàn, chúng ta sẽ nghe được thay vì cảm nhận được nhịp điệu của cuộc sống chân thực và sôi động.

Phương Thảo
Theo dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá