Binh lính Đức bỗng nhiên… ngực khủng

TPO- Hãng tin News cho hay, các nam binh sỹ của một tiểu đoàn tinh nhuệ Đức đã phải đến gặp bác sỹ vì… ngực to bất thường.

Cách tựa súng được cho là nguyên nhân chính khiến ngực trái của các binh sỹ Đức to bất thường
Cách tựa súng được cho là nguyên nhân chính khiến ngực trái của các binh sỹ Đức to bất thường

Theo German Herald, hàng chục chiến sỹ thuộc đơn vị Wachbataillon, chuyên trình diễn tại các sự kiện quân sự, được cho là bị “nữ hóa tuyến vú” ở ngực trái.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do va đập thường xuyên các loại súng hạng nặng lên ngực trong khi tập luyện. Hành động kích thích các tuyến sản xuất hormone dẫn đến sự phát triển của các mô vú .

Qua kiểm tra, 74% binh lính thuộc đơn vị này dương tính với bệnh gynecomastia ( rối loạn về phát triển tuyến vú ở nam, còn gọi là bệnh nữ hóa tuyến vú).

Giám đốc khoa phẫu thuật thẩm mỹ, Biện viện quân sự Berlin, Giáo sư Bjorn Krapohl khẳng định: “Có một mối liên hệ quan trọng giữa các hoạt động tập luyện của tiểu đoàn này với sự phát triển bất thường của ngực trái”.

Ông nói thêm: “Họ cần phải thay đổi cách tập luyện. Việc tựa súng, khiến súng liên tục va đập trên ngực trái rõ ràng là một nguyên nhân quan trọng khiến tuyến vú phát triển bất thường”.

Các quan chức quân đội Đức cho biết họ đang điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu cần thiết, họ có thể sẽ phải thay đổi cách tập luyện của các binh sĩ.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá