Bố mẹ bán hai con để lấy tiền chơi game

Một cặp vợ chồng trẻ Trung Quốc bán hai con mới sinh cho bọn buôn người để có tiền chơi game.

Nghiện chơi game trực tuyến là một trong những vấn đề cần được giải quyết ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters
Nghiện chơi game trực tuyến là một trong những vấn đề cần được giải quyết ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình tỉnh Quảng Đông, cặp đôi A Hui và A Mei cho hay cả hai đứa trẻ đều là kết quả của việc mang thai ngoài ý muốn. Vì thế sau khi sinh con, cả hai quyết định bán con cho những kẻ buôn lậu trẻ em ở tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc, để có tiền chơi game. 

"A Hui thích mua những món đồ trong các trò chơi trực tuyến. Anh ấy thường thức cả đêm ở các quán cà phê internet để chơi game", Business Insider dẫn lời A Mei nói. 

Sự việc bị phát hiện sau khi bố đẻ của A Hui tố cáo hành vi nhẫn tâm của con trai và con dâu lên chính quyền địa phương. Cả hai lập tức bị bắt giam và đang chờ đến ngày phải ra hầu tòa. 

Nghiện chơi game trực tuyến là một tệ nạn khá phổ biến ở Trung Quốc với những hậu quả nghiêm trọng, có thể gây chết người. Cuối năm ngoái, một cặp vợ chồng nước này cũng đem con gái bán cho bọn buôn người để có tiền mua iPhone. 

Ở Hàn Quốc, cơn nghiện chơi game trực tuyến cũng là nguyên nhân khiến một em bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi bố mẹ em bỏ rơi con ở nhà để ra quán chơi game trực tuyến. 

Theo Hướng Dương

Ngôi Sao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng