Bức thư được hồi âm sau 4.190 km trôi dạt trên biển

TPO - Cậu bé Curtis Kipple, người Mỹ đã nhận được hồi âm sau gần một năm cậu bỏ thư vào chai và thả từ quần đảo Azoes, Bồ Đào Nha. Bức thư đã vượt qua 4.190km đường biển.

Bức thư được hồi âm sau 4.190 km trôi dạt trên biển

Gửi thư từ... vũ trụ

Curtis Kipple, 11 tuổi đến từ Rochester, đã viết thư thể hiện cảm nghĩ của bản thân về quê hương New York và đặt vào một chiếc chai, thả ra biển vào hồi tháng ba. Sau khi vượt qua 2.600 dặm, tức 4.190km trên biển, bức thư đã được Ana Ponte, 25 tuổi sống ở làng chài Terceira, trên quần đảo Azores hồi đáp lại.

“Anh trai và cha tôi đã nhặt được bức thư trong chai vào buổi sáng. Tôi đã viết trả lời  bằng cả tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha và gửi tới địa chỉ trường cậu bé Curtis”- Ana Ponte cho biết.

Theo ban giám hiệu trường Fred Hill, New York- nơi cậu bé Curtis đang học, ý tưởng viết thư cảm nhận về quê hương và gửi ra biển đã được phát động sau khi thông tin thư Curtis được hồi đáp. Đây là lá thư đầu tiên “du hành” xa nhất (4.190km) trên biển.

Theo thầy giáo Albrecht, giáo viên ngôn ngữ - khoa học và nghệ thuật, đây là một hình thức hữu ích khuyến khích các em học sinh tìm hiểu về địa lý, quê hương, từ đó phát triển kỹ năng viết tốt hơn.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá