Cảnh sát giấu thuốc nổ ở sân bay rồi quên vị trí

Cảnh sát Pháp đặt một khối thuốc nổ tại sân bay Marseille trong buổi huấn luyện chó nghiệp vụ nhưng quên nơi cất giấu. Họ đã tìm suốt một tuần nhưng không thấy.

Sân bay Marseille Provence, thuộc thành phố Marseille, Pháp. Ảnh: AFP
Sân bay Marseille Provence, thuộc thành phố Marseille, Pháp. Ảnh: AFP

Theo các phương tiện truyền thông Pháp, cảnh sát giấu 100 gram chất nổ C-4 ở một nơi kín trong khu vực chứa hàng tại sân bay Marseille Provence. Đây là loại chất nguy hiểm chết người mà các cảnh sát địa phương sử dụng trong bài tập huấn luyện chó nghiệp vụ. Tuy nhiên, các chú chó không thể phát hiện thuốc nổ. Tai hại hơn, cảnh sát cũng không nhớ chính xác vị trí mà họ giấu.

"Mọi nỗ lực tìm kiếm đều thất bại", nguồn tin từ cảnh sát cho biết. Cơ quan cảnh sát cũng điều tra hình sự nội bộ nhằm tìm ra người chịu trách nhiệm về vụ việc. Một cảnh sát địa phương cho biết, thủ phạm có thể đối mặt với án phạt hành chính và ra tòa.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, cảnh sát tiến hành và giám sát cuộc tập huấn rất cẩu thả. Các nhà điều tra tin rằng chưa ai đánh cắp khối chất nổ và nó vẫn đang ở đâu đó trong sân bay.

Nhà chức trách trấn an công chúng rằng cảnh sát không giấu thiết bị nổ và số chất nổ ấy vô hại.

"Nếu không có thiết bị kích nổ, nó sẽ không phát nổ và gây nguy hiểm", cảnh sát tuyên bố.

C-4 là một loại thuốc nổ dẻo, độ an định cao và an toàn. Nó không nổ ngay cả khi con người bắn vào nó một viên đạn, cắt, hay ném vào trong lửa. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa xung nhiệt với nhiệt độ cao sẽ khiến chúng phát nổ.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng